Thứ hai, 16/05/2022 | 18:41
RSS

Sự thật chuyện HLV Park Hang Seo đàm phán với Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Thứ sáu, 28/06/2019, 13:38 (GMT+7)

Nhiều ngày qua, có nguồn tin cho rằng, HLV Park Hang Seo đã âm đàm phán với Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Vậy đâu là sự thật.

Sang nay 28/6, website News.Joins của Hàn Quốc có bài viết nói câu chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Theo tờ báo này, HLV họ Park có cuộc trao đổi với các phóng viên của trang này hôm 27/6.

Theo đó chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ, đang rất bận rộn với kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 và tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 và không quan tâm tới mức lương nhiều hay ít nếu gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam, đồng thời phủ nhận đã đàm phán với Liên đoàn bóng đá thời gian qua, như các nguồn tin trên mạng xã hội.

"Tôi đang bận rộn với những kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 khai mạc vào tháng 11 tới tại Philippines và tiếp theo là tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Tôi muốn tiếp tục những công việc mà tôi đã làm với bóng đá Việt Nam trong thời gian. Ngoài vai trò là HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam tôi muốn tiếp tục vai trò giống như một nhà ngoại giao dân sự, một người truyền bá văn hóa Hàn Quốc. 

Khi tôi nhớ lại khoảnh khắc được gặp Thủ tướng Việt Nam vào cuối năm ngoái, tôi được ngài cảm ơn vì đã làm cho hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam trở nên gần gũi hơn. Điều đó thật tuyệt vời. Tôi được biết, có một số tin đồn nói rằng chúng tôi muốn đòi hỏi mức lương gấp nhiều lần so với mức hiện tại, thậm chí còn có tin đồn rằng chúng tôi đang bí mật đàm phán với LĐBĐ Thái Lan.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa hề có một động thái nào rằng chúng tôi đòi hỏi một mức lương như vậy. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ từ bỏ đức tin của mình để hướng tới những mục tiêu lớn cùng bóng đá Việt Nam. Đó là những tin đồn rất thiếu căn cứ", HLV Park Hang Seo chia sẻ trên trang News.Joins của Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo đàm phán với Liên đoàn bóng đá Thái Lan chỉ là tin đồn thổi
HLV Park Hang Seo đàm phán với Liên đoàn bóng đá Thái Lan chỉ là tin đồn thổi. Ảnh: Bongda

Trong khi đó, người đại diện của HLV Park Hang Seo - ông Lee Dong-jun ngày 27/6 cũng gửi thông báo chính thức tới truyền thông Việt Nam. Ông Lee Dong-jun khẳng định việc tái ký hợp đồng cho thầy Park vẫn đang được đàm phán và chưa có gì cụ thể, các thông tin về giá trị hợp đồng của thầy Park là không chính xác và hiện tại, đôi bên đều đang vô cùng nỗ lực để đi đến cái kết đẹp nhất.

Trước đó, chia sẻ với giới truyền thông, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang phủ nhận thông tin Thái Lan chi mức lương hơn 100.000 USD/tháng để chiêu mộ HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển xứ Chùa vàng.

Ông Somyot cho rằng tin đồn như vậy có thể gây ra mâu thuẫn giữa các LĐBĐ trong khu vực bởi HLV Park hiện tại vẫn chưa hết hợp đồng với VFF. Tương tự, chia sẻ với báo Thanh Niên, phóng viên Watsapon Noniekung Pinthong của tờ Siamsport cho biết những thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật. Liên đoàn bóng đá Thái Lan có kế hoạch chọn HLV cho riêng mình và không có ý định chiêu mộ HLV Park Hang Seo.

"Chúng tôi không biết các bạn Việt Nam lấy thông tin này ở đâu vậy. Chúng tôi có sĩ diện của mình chứ. Cứ đâu phải Việt Nam thắng chúng tôi ở King’s Cup rồi Thái Lan phải tìm cách mời ông Park sao? Ông ấy giỏi nhưng Thái Lan có kế hoạch chọn HLV cho riêng mình".

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN