Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:04
RSS

HLV Calisto: ‘Tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh và tạo tiếng vang tại châu Á’

Thứ ba, 25/06/2019, 14:00 (GMT+7)

HLV Calisto vui mừng khi bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua, cựu HLV tuyển Việt Nam bóng đá trên dải đất hình chữ S tiếp tục phát triển và gây tiếng vang ở châu Á.

Mới đây, HLV Henrique Calisto đã trở lại Việt Nam để thăm bạn bè và các học trò cũ. HLV người Bồ Đào Nha tỏ ra ấn tượng mạnh với sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời hy vọng bóng đá trên dải đất hình chữ S sẽ tạo được tiếng vang ở châu Á.

HLV Henrique Calisto nói trên trang Tuổi trẻ: "Bóng đá Việt Nam quá khởi sắc khi được ông Park Hang Seo dẫn dắt. Tôi rất vui và hào hứng với chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu gần đây, đặc biệt là King’s Cup vừa rồi.

Một trận thắng đầy thuyết phục. Vậy là hơn mười năm sau chiến thắng 2-1 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008, Việt Nam lại có chiến thắng ngay trên sân Thái Lan. Ước mong của tôi là bóng đá Việt Nam luôn phát triển mạnh và tạo được tiếng vang ở các giải đấu Đông Nam Á cũng như châu Á...".

Calisto đã trở lại Việt Nam để thăm bạn bè và các học trò cũ
Calisto đã trở lại Việt Nam để thăm bạn bè và các học trò cũ

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam cho biết, dù đang nhận mức lương rất cao tại Trung Quốc song chỉ có ở Việt Nam mới cho ông cảm giác bình yên như đang sống tại quê nhà.

"Tuy tôi được đãi ngộ rất cao ở Trung Quốc khi làm giám đốc kỹ thuật cho Đại Liên Shide, nhưng ở đó có nhiều điều không thể sánh bằng Việt Nam... Chỉ có ở Việt Nam tôi mới được cảm giác yên bình như đang sống ở quê nhà. Ra đường, tôi luôn bắt gặp sự hiền hòa, dễ mến của mọi người cho dù đó là lần đầu tôi gặp họ.

Bóng đá đã kéo mọi người xích lại gần nhau hơn. Thật lòng mà nói, những ngày sống nơi đây tôi đã thỏa nguyện với những tính toán của mình trong cuộc đời HLV", ông Calisto nói với Tuổi Trẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN