Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:43
RSS

Cựu thần đồng bóng đá Việt Nam đưa ra lời khuyên bất ngờ với Công Phượng

Thứ ba, 25/06/2019, 11:42 (GMT+7)

Theo cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Bình, Công Phượng không nên sang Pháp thi đấu vì SEA Games.

Trước thềm giải bóng đá King’s Cup, tiền đạo Công Phượng bất ngờ chia tay Incheon United sau nửa năm gắn bó. Hiện tiền đạo gốc Nghệ đang chờ thị thực đi Pháp thử việc tại CLB hạng Hai nước này là Clermont Foot.

Trao đổi với Saostar, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Phan Thanh cho rằng Công Phượng không nên sang Pháp, bởi anh sẽ không thể cạnh tranh được xuất đá chính, ảnh hưởng tới phong độ tại SEA Games.

“Tôi nghĩ Công Phượng sẽ khó chơi tốt ở Pháp. Đó là môi trường bóng đá đỉnh cao hàng đầu thế giới Ở Pháp, nhiều cầu thủ châu Phi thi đấu nên tính cạnh tranh với Công Phượng là quá lớn. Tôi nghĩ quá tầm so với Phượng.

Bây giờ, thời điểm này với Công Phượng rất quan trọng để tìm lại phong độ nhằm giúp bóng đá Việt Nam giành HCV SEA Games vào cuối năm nay.

Tôi tin rằng Công Phượng chơi tốt sẽ có một suất dự SEA Games 30. Cậu ấy sẽ là cầu thủ tạo nên sự khác biệt trong lối chơi của HLV Park Hang Seo

Thế nên, Công Phượng nên cân nhắc chuyện trở lại chơi cho CLB HAGL, điều này giúp Phượng không mất thời gian hoà nhập. Phượng sẽ sớm chơi với phong độ tốt nhất.

Ngược lại, Phượng ra nước ngoài thi đấu thì cần quãng thời gian hoà nhập, thích ứng mọi thứ. Đây là vấn đề cần tính đến với Phượng nếu muốn sang Pháp chơi bóng”,Phan Thanh Bình chia sẻ với Saostar.

Phan Thanh Bình đưa ra lời khuyên bất ngờ với Công Phượng
Công Phượng chuẩn bị sang Pháp thử việc. Ảnh: BongdaPlus

Trước đó nói về việc Công Phượng sang Pháp thử việc, BLV Quang Huy nói trên Soha: "Công Phượng không đến Pháp thì biết đi đâu? Ở Incheon, cậu ấy không có nhiều cơ hội ra sân. Quay lại HAGL thì cũng không hay vì HAGL đang ổn định, Công Phượng trở về cũng ít nhiều tạo nên sự xáo trộn. Nếu có trở về, có lẽ thời điểm đầu mùa giải sẽ ổn thoả hơn.

Ligue 1 thì quá khó nhưng Ligue 2 tôi nghĩ cậu ấy hoàn toàn đủ khả năng để thích ứng và được trao nhiều cơ hội ra sân. Tôi tin rằng Phượng sẽ có dịp để học hỏi, hoàn thiện bản thân hơn ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp."

Hiện có nguồn tin cho rằng, Công Phượng sẽ sang Thai League ở giai đoạn lượt về, nếu cuộc thử việc ở Pháp thất bại. Thậm chí, nguồn tin này còn cho rằng Công Phượng sẽ đá ở Thai League giai đoạn lượt về, bởi hiện có đội bóng ở Thái Lan muốn chiêu mộ Công Phượng.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN