Thứ năm, 07/12/2023 | 00:14
RSS

HLV Alfred Riedl tiết lộ thông tin về việc Văn Hậu sang Áo thi đấu

Chủ nhật, 23/06/2019, 07:26 (GMT+7)

Theo HLV Alfred Riedl đội bóng Áo là Austria Wien đã liên hệ với ông để hỏi về việc chiêu mộ Đoàn Văn Hậu.

Như tin tức thể thao đã đưa, cách đây ít ngày, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam được đội bóng nổi tiếng nước Áo là Austria Wien ngỏ ý muốn chiêu mộ với với giá gần 1 triệu USD và CLB Hà Nội đang cân nhắc về việc chuyển nhượng cầu thủ nổi tiếng này.

Chia sẻ với báo thể thao & Văn Hóa, HLV Riedl tiết lộ, CLB nước Áo Austria Wien đã liên hệ với ông để hỏi thông tin về Đoàn Văn Hậu, cầu thủ mà họ rất ấn tượng và muốn chiêu mộ:

"Vài tuần trước, người phụ trách chuyển nhượng của CLB Austria Wien đã liên lạc với tôi để hỏi thông tin về Đoàn Văn Hậu. Tôi chỉ có thể nói với anh ấy đây là một cầu thủ trẻ, cao, là trụ cột ở CLB hiện tại và đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018".

Nhận định về khả năng chơi bóng ở châu Âu của Văn Hậu, HLV Alfred Riedl đánh giá: "Tất nhiên là cậu ấy có thể cạnh tranh vị trí tại Austria Wien, làm quen với môi trường tập luyện và thi đấu tại Áo nhưng sẽ là tốt hơn nếu có ai đó đi cùng Văn Hậu đến Vienna, nếu được ký hợp đồng.

Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cậu ấy trong việc hòa nhập. Ngoài ra, Văn Hậu còn phải đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn từ đội bóng, mạnh mẽ về thể lực và khả năng tranh chấp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu đó, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo".

HLV Alfred Riedl tiết lộ thông tin thú vị về việc Văn Hậu sang Áo thi đấu
Đoàn Văn Hậu được đồn đoán sang Áo thi đấu trong thời gian tới. Ảnh: Bongda

Nói về việc Văn Hậu sang Áo thi đấu, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội chia sẻ trên trang Thanh Niên. "Đúng là chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp. Nhưng lúc này đội Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hơn nữa, Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi.

Nếu chúng tôi cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Liệu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng. Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung, nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ. Nhất là trong bối cảnh đội sắp thi đấu trận bán kết lượt về AFC Cup 2019. Hậu và các đồng đội phải vượt qua thử thách ngay trước mắt này đã".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN