Thứ sáu, 24/01/2020 | 09:06
RSS

Đoàn Văn Hậu nói gì về việc sang Áo thi đấu?

23-06-2019 15:45:09

Hảo thủ của CLB Hà Nội Đoàn Văn Hậu khiêm tốn khi nói về việc xuất ngoại sang Áo thi đấu.

Như tin tức thể thao đã đưa, cách đây ít ngày, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam được đội bóng nổi tiếng nước Áo là Austria Wien ngỏ ý muốn chiêu mộ với với giá gần 1 triệu USD và CLB Hà Nội đang cân nhắc về việc chuyển nhượng cầu thủ nổi tiếng này.

Nói về cơ hội xuất ngoại sắp tới, Văn Hậu cho biết trên Zing: "Nếu có cơ hội sang nước ngoài thì đó là điều rất tốt cho bản thân mình. Tôi nghĩ đời cầu thủ nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp. Vì không phải cầu thủ nào cũng được xuất ngoại. Kể cả mình sang rồi phải trở về thì mình cũng học hỏi được rất nhiều điều.

Tuy nhiên, sang nước ngoài, mình phải tự lập, cuộc sống khá cô đơn. Mình cũng sẽ phải mất mấy tháng làm quen với nó. Dù khó khăn thì cầu thủ Việt Nam phải cố gắng học hỏi từ những cầu thủ giỏi của những quốc gia có nền bóng đá cao hơn để phát triển bản thân".

Đoàn Văn Hậu khiêm tốn khi nói về việc xuất ngoại
Đoàn Văn Hậu khiêm tốn khi nói về việc xuất ngoại. Ảnh: Bongda

Văn Hậu thừa nhận nếu có sang Áo thi đấu thì khó khăn lớn nhất là cạnh tranh vị trí, việc làm sao để có suất đá chính không đơn giản. Thực tế thì sự thận trọng của Văn Hậu là hoàn toàn có cơ sở.

Bóng đá Việt Nam từng có một số cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu, nhưng không phải ai cũng được ra sân, như trường hợp của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Austria Wien là đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Áo. Austria Wien có 24 lần vô địch giải quốc gia, 27 lần vô địch cúp quốc gia, 6 lần siêu cúp và nhiều năm góp mặt tại sân chơi Champions League.

Liên quan tới việc Văn Hậu sang Áo thi đấu, nếu điều này xảy ra nhiều khả năng hậu vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam sẽ lỡ hẹn với SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020. 

SEA Games 2019 tại Philippines diễn ra từ cuối tháng 11 đến ngày 11/12. Đại hội thể thao Đông Nam Á không thuộc FIFA Days, do đó các CLB không có nghĩa vụ phải nhả cầu thủ về các đội tuyển quốc gia.

Do đó, nếu Đoàn Văn Hậu đầu quân cho CLB Austria Wien vào mùa hè này thì nhiều khả năng anh sẽ không thể cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games tới đây.

Đầu năm 2020, U23 Việt Nam (là các cầu thủ U22 của năm 2019) sẽ tham dự vòng chung kết U23 châu Á từ ngày 8 đến 26/1 ở Thái Lan. Đây cũng là giải đấu mà Văn Hậu có thể vắng mặt cũng vì lý do tương tự.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN