Thứ ba, 07/07/2020 | 13:56
RSS

Lãnh đạo Hà Nội FC chính thức lên tiếng về việc Văn Hậu sang Áo thi đấu

Thứ bảy, 22/06/2019, 14:47 (GMT+7)

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng lãnh đạo Hà Nội FC cũng lên tiếng về việc Văn Hậu sang Áo thi đấu.

Cách đây ít ngày, có thông tin CLB nổi tiếng nước Áo Austria Wien muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu với chi phí 3,2 tỷ đồng/mùa, thậm chí mua đứt với gia 1 triệu USD nếu hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của đội bóng.

Nói về việc Văn Hậu sang Áo thi đấu, chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội chia sẻ trên trang Thanh Niên.

"Đúng là chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp. Nhưng lúc này đội Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hơn nữa, Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi.

Chúng tôi nếu cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Liệu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng. Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung, nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ. Nhất là trong bối cảnh đội sắp thi đấu trận bán kết lượt về AFC Cup 2019. Hậu và các đồng đội phải vượt qua thử thách ngay trước mắt này đã".

Đoàn Văn Hậu sang Áo thi đấu thời gian tới mới chỉ là tin đồn
Đoàn Văn Hậu sang Áo thi đấu thời gian tới mới chỉ là tin đồn. Ảnh: Zing

Austria Wien từng 24 lần vô địch giải Bundesliga Áo, 27 lần vô địch Cup QG Áo cùng 6 lần vô địch siêu Cup. Austria Wien từng là Á quân UEFA Cup năm 1978.

Ở mùa giải tới, đội bóng này sẽ tham dự Europa League từ vòng playoff, nếu Văn Hậu gia nhập đội bóng này, anh sẽ là cầu thủ bóng đá đầu tiên thi đấu tại châu Âu mùa giải tới, thậm chí tham dự Europa League ở vòng playoff tuy vậy cầu thủ này có nguy cơ lỡ hẹn với SEA Games 30 cuối năm nay.

Bởi theo kế hoạch, môn bóng đá nam SEA Games sẽ khởi tranh từ ngày 30/11 đến ngày 11/12.Trong khoảng thời gian này, giải VĐQG Áo vẫn đang diễn ra. Do SEA Games không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA nên các CLB hoàn toàn có quyền không nhả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia.

Xem thêm: HLV Park Hang Seo tiết lộ Văn Thanh "cãi lời" để đá quả Penalty cuối trong trận đấu với Qatar

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN