Chủ nhật, 29/03/2020 | 12:56
RSS

Thầy cũ Quang Hải nhận xét bất ngờ về việc sang Áo thi đấu của Đoàn Văn Hậu

22-06-2019 14:00:36

HLV Phạm Minh Đức cho rằng hậu vệ của Hà Nội FC Đoàn Văn Hậu còn thiếu nhiều tố chất để có thể sang châu Âu chơi bóng ở thời điểm hiện tại.

Theo nhiều nguồn tin, trong thời gian tới Đoàn Văn Hậu sẽ sang thi đấu ở đội bóng giàu truyền thống của Áo Austria Wien theo dạng cho mượn (với giá 3 tỷ đồng), có kèm điều khoản mua đứt với giá 1 triệu USD, nếu đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

CLB Austria Wien từng có 24 lần vô địch giải quốc gia, 27 lần vô địch cúp quốc gia, 6 lần siêu cúp và nhiều năm góp mặt tại sân chơi Champions League.

Trước thông tin Văn Hậu sẽ sang Áo thi đấu thời gian tới, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra khá bất ngờ. Nhận định trên Soha, thầy cũ của Văn Hậu cho rằng, hậu vệ của Hà Nội FC còn thiếu nhiều tố chất để có thể sang châu Âu chơi bóng.

“Chuyện này thực ra rất khó đánh giá vì cầu thủ Việt Nam chưa ai thành công ở nước ngoài cả. Dù tin này có thật hay tin đồn thì cũng có thể coi đây là một cuộc thử sức.

Văn Hậu năm nay cũng đã 20 tuổi, nhưng để thi đấu ở châu Âu thì cậu ấy mới đáp ứng được tố chất về thể hình thôi. Còn về những yếu tố khác như sức mạnh, tốc độ thì Văn Hậu vẫn thua cầu thủ châu Âu. Đá ở biên với tốc độ của Văn Hậu khi sang bên đó tôi nghĩ sẽ rất khó', tờ Soha.vn dẫn lời HLV Phạm Minh Đức.

HLV Phạm Minh Đức nhận định Văn Hậu còn non khi xuất ngoại chơi bóng
HLV Phạm Minh Đức nhận định Văn Hậu còn non khi xuất ngoại chơi bóng. Ảnh: Thethao

Hiện thông tin Văn Hậu sang Áo thi đấu vẫn chưa được đại diện của Hà Nội FC lên tiếng xác nhận.

Dẫu vậy, nếu như  Đoàn Văn Hậu chuyển tới thi đấu cho Austria Wien trong thời gian tới, thì cầu thủ này có thể đối diện với nguy cơ lỡ hẹn với SEA Games 30 cuối năm nay.

Bởi theo kế hoạch, môn bóng đá nam SEA Games sẽ khởi tranh từ ngày 30/11 đến ngày 11/12.Trong khoảng thời gian này, giải VĐQG Áo vẫn đang diễn ra. Do SEA Games không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA nên các CLB hoàn toàn có quyền không nhả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN