Thứ sáu, 08/12/2023 | 12:51
RSS

Sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay, nữ hành khách bị cấm bay 1 năm

Thứ hai, 19/06/2023, 14:56 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với nữ hành khách sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay.

Sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay, nữ hành khách bị cấm bay 1 năm

Hành khách làm thủ tục để lên máy bay. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh an toàn hàng không.

Cụ thể, hành khách này là bà N.T.N., quê quán Kinh Môn, Hải Dương; thường trú tại ChưPắh, Gia Lai. Trước đó, bà N. đã có hành vi sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên máy bay.

Với hành vi vi phạm này, bà N. bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không. Thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng (tính từ ngày 25/6/2023 đến hết ngày 24/6/2024), đồng thời kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 25/6/2024 đến hết ngày 24/12/2024).

Các Hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam được yêu cầu không được vận chuyển bà N. theo thời hạn nêu trên tại các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được giao chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà N. và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung thông báo và gửi Quyết định này đến bà N.. Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại