Thứ ba, 06/06/2023 | 09:46
RSS

Cấm bay 9 tháng đối với nam hành khách hút thuốc lá trên máy bay, không chịu nộp phạt

Thứ bảy, 11/03/2023, 16:57 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với một hành khách do đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay và không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cấm bay 9 tháng đối với nam hành khách hút thuốc lá trên máy bay, không chịu nộp phạt

Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách L.V.T (trú xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) do hút thuốc lá trên chuyến bay VJ244SGN-THD ngày 19/12/2022  và  không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vựchàng không dân dụng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vào ngày 19/12/2022, ông T. đi chuyến bay VJ244 từ TPHCM đi Thanh Hoá, trên máy bay dù cấm hút thuốc lá, nhưng ông T. không chấp hành và vẫn hút. Hành vi hút thuốc lá trên máy bay của T. bị tổ bay phát hiện và lập biên bản, nhà chức trách hàng không đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng ông T. không nộp phạt.

Do đó, Cục Hàng không quyết định cấm bay với ông T. trong thời hạn 9 tháng, tính từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/12/2023.

Cục Hàng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông L.V.T. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế từ Việt Nam đi trong thời gian trên.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục yêu cầu chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông T. theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam giao Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc thông báo và gửi quyết định này đến ông L.V.T.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại