Thứ hai, 15/07/2024 | 23:45
RSS

Nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' trong khu vực hạn chế ở sân bay Phú Quốc bị cấm bay

Thứ tư, 17/08/2022, 07:14 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay 6 tháng với nữ hành khách tạo dáng quay clip "sống ảo" trong khu vực hạn chế ở sân bay Phú Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành quyết định cấm bay trong 6 tháng (từ ngày 17/8/2022 tới hết ngày 16/2/2023) với nữ hành khách L.M.X.Y. (26 tuổi, trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có hành vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc, trong khi máy bay đang hoạt động, để quay clip đưa lên mạng xã hội

Theo Cục Hàng không Việt Nam, bà Y. bị cấm bay vì đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Nữ hành khách nhún nhảy quay clip sống ảo trong khu vực hạn chế ở sân bay Phú Quốc bị cấm bay

Nữ hành khách L.M.X.Y. tạo dánh quay clip "sống ảo" trong khu vực cấm ở sân bay Phú Quốc. Ảnh chụp màn hình

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà Y. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với bà Y. theo thời gian cấm bay.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 18/5, nữ hành khách này đi trên chuyến bay số hiệu VN1740 chặng Phú Quốc – Cần Thơ, khi xe buýt chở khách lên máy bay vừa dừng ở thang máy bay thì nữ khách này đã chạy ra phía máy bay đối diện để quay clip đưa lên mạng xã hội TikTok.

Đáng chú ý, thời điểm này, máy bay đối diện vẫn bật động cơ và đang lăn vào sân đỗ. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc đã tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Sau đó, nữ hành khách đã bị Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt hành chính về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Theo quy định về an ninh an toàn hàng không nêu rõ về vị trí khách được hoạt động khi lên/xuống máy bay. Theo quy trình khai thác, khi khách lên xuống máy bay tại khu vực chân cầu thang luôn có nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ quan sát và nhắc nhở khách về khu vực được đi lại và khu vực cấm vì lý do an toàn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại