Thứ bảy, 04/02/2023 | 01:28
RSS

Sơn La: 40 học sinh nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc sau bữa ăn tối

Thứ năm, 08/12/2022, 11:47 (GMT+7)

Sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại 1 cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu, 40 em là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Mộc Lỵ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sự kiện:
Sơn La

40 học sinh nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc sau bữa ăn tối

Các em học sinh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cấp cứu trong đêm. Ảnh: Báo VOV

Sáng 8/12, thông tin trên Báo pháp luật Việt Nam cho biết, chiều ngày 7/12, các học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu đi ngoại khóa và ăn tối tại 1 cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La).

Sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối, 40 em học sinh có các biểu hiện bất thường nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

40 học sinh nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc sau bữa ăn tối

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Báo VOV

Trao đổi với Báo VietNamNet, bác sĩ Vi Hồng Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu (Sơn La) xác nhận sự việc và cho hay, lúc 19h tối ngày 7/12 cơ sở này cùng lúc tiếp nhận 40 học sinh nhập viện.

Theo bác sĩ Kỳ, thời điểm được đưa vào viện, các bệnh nhân đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn. Qua đánh giá ban đầu, các trường hợp được chẩn đoán theo dõi nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Các bác sĩ đã truyền dịch chống độc, giảm co cho những bệnh nhi này.

Trong đêm, 37 học sinh được xuất viện về nhà, 3 trường hợp ở lại bệnh viện theo dõi và điều trị. Đến sáng 8/12, sau khi các bác sĩ đánh giá tình hình sức khỏe ổn định, những học sinh này đã được xuất viện.

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống, tại bệnh viện, em Vũ Ngọc A. (học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Mộc Ly) cho biết, trong bữa ăn tối sau buổi ngoại khóa, em ăn canh, ăn đùi gà, ăn sườn, ăn ngô. Sau khi ăn thì cảm thấy đau bụng và buồn nôn.

Hiện, Bệnh viện đa khoa Mộc Châu đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân các ca bệnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại