Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:03
RSS

Sau vụ hàng trăm học sinh ngộ độc, phụ huynh Trường Ischool Nha Trang yêu cầu công khai món ăn hàng ngày

Thứ bảy, 26/11/2022, 10:34 (GMT+7)

Các phụ huynh Trường Ischool Nha Trang cho rằng, cần cải thiện khâu giám sát về an toàn thực phẩm, vệ sinh nguồn nước uống, lắp đặt camera tại các vị trí hành lang và khu vực công cộng.

Chiều 25/11, theo nguồn tin của Dân Việt, Hội phụ huynh trường đã gửi kiến nghị đến Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Ban giám hiệu Trường Ischool Nha Trang, Bộ Y Tế, UBND tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị lên quan. 

Trường Ischool Nha Trang. Ảnh: C.T

Theo đó, Hội phụ huynh yêu cầu sắp xếp và cử cán bộ có năng lực chuyên môn giáo dục và quản lý, có phẩm chất đạo đức điều hành nhà trường; bố trí bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng, chuyên gia khoa tiêu hóa túc trực tại trường để khám, tư vấn và theo dõi cho các học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua trong vòng ít nhất 6 tháng. 

Đồng thời, cần có quy trình vận hành phòng học treo ở mỗi lớp học, quy trình vận hành phòng ngủ cho học sinh, thay mới hoặc cải thiện thiết bị phòng học. 

Đặc biệt, các phụ huynh kiến nghị cải thiện khâu giám sát về an toàn thực phẩm, từ vệ sinh thức ăn đến nước uống, nguồn gốc nhập nguyên liệu đầu vào, công khai món ăn hàng ngày, hàng tuần. Hàng năm, đơn vị chủ sở hữu Trường Ischool Nha Trang cần tổ chức đối thoại với Ban phụ huynh ít nhất 4 lần, lắp đặt camera tại các vị trí hành lang, khu vực công cộng. 

Liên quan đến vấn đề trên, Trường Ischool Nha Trang vừa có thông báo về việc lấy ý kiến tổ chức cho học sinh đi học lại từ ngày 28/11. Sau thời gian được các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc, điều trị, nhiều em sức khỏe ổn định đã xuất viện, đến nay còn 14 em đang điều trị tại các bệnh viện. Trong đó, nhiều nhất là Bệnh viện 22/12 với 9 ca, Vinmec 4 ca và bệnh viện tỉnh 1 ca. 

Thức ăn trưa ngày 17/11 của các học sinh Trường Ischool Nha Trang. Ảnh: CTV

Như Dân Việt đã thông tin, sau bữa trưa ngày 17/11, trong số hơn 900 học sinh bán trú tại Trường Ischool Nha Trang (gồm các món cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh xương, dưa leo, vào đầu giờ chiều cùng ngày) thì có rất nhiều học sinh từ 7-16 tuổi có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, các phụ huynh đã đưa con đến bệnh viện điều trị.

Ngay sau đó, Viện Pasteur Nha Trang đã công bố xét nghiệm mẫu thức ăn ngày 17/11 mà học sinh Trường Ischool Nha Trang ăn. Xét nghiệm này cho thấy đã phát hiện 3 loại vi khuẩn trong mẫu cánh gà chiên, trong đó có vi khuẩn Salmonella, Bacillus, Escherichia Coli (Ecoli).

Công Tâm
Theo báo Dân Việt