Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:55
RSS

Vụ ngộ độc thực phẩm ở trường iSCHOOL Nha Trang: 1 học sinh lớp 1 tử vong

Chủ nhật, 20/11/2022, 17:12 (GMT+7)

Một học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại trường iSCHOOL Nha Trang có dấu hiệu chuyển biến nặng, và được chuyển vào TP Hồ Chí Minh để điều trị. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trên đường đi.


257 học sinh trường Ischool Nha Trang nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh Kinh tê & Đô thị.

Ngày 20/11, Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận với PV VTC, về trường hợp 1 học sinh ngộ độc thực phẩm ở trường iSCHOOL Nha Trang đã không qua khỏi khi đang trên đường chuyển viện đến TP.HCM.

“Em học sinh nằm điều trị tại Bệnh viện 22 Tháng 12 rồi chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, em được chuyển vào TP.HCM. Trên đường đi thì học sinh tử vong”, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Vị này cho biết thêm, 15h chiều nay (20/11), trường sẽ tổ chức họp phụ huynh, với sự tham gia của lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, để thông tin cụ thể về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 20/11, thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng trường iSCHOOL Nha Trang đã có thông báo chính thức trên fanpage của trường. Theo đó, thầy Bình cho biết: “Khi số lượng em học sinh được xuất viện đang có nhiều tiến triển tốt hơn, thì trưa hôm nay, tôi phải đón nhận một tin vô cùng đau xót rằng một em học sinh đã không thể qua khỏi, sau toàn bộ nỗ lực của toàn bộ y bác sĩ, gia đình và nhà trường.

Về nguyên nhân, có lẽ tất cả chúng ta sẽ chờ các cơ quan chức năng làm rõ và công bố. Còn ngay lúc này đây, với trách nhiệm của Hiệu trưởng, cùng toàn thể Ban giám hiệu, đội ngũ nhà trường xin nhận trách nhiệm cao nhất và chân thành xin lỗi đến quý phụ huynh và ngành giáo dục

Tôi biết những lời này không thể nào là đủ cho những nỗi đau của gia đình và em, những hoang mang, lo lắng của phụ huynh có con đang được chăm sóc tại các bệnh viện. Sự ra đi của bé thật sự là nỗi đau mà chúng tôi không thể nào quên được. Đây là một việc rất đau lòng trong suốt 12 năm hoạt động của nhà trường”.

Hiệu trưởng trường iSCHOOL Nha Trang cũng cho biết, ngay trong thời gian này, nhà trường vẫn đang tập trung toàn bộ nguồn lực cùng cơ quan y tế và các phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các em, cắt cử cán bộ giáo viên cùng gia đình lo hậu sự cho em, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng xác minh sự việc. Ngành Y tế tỉnh vẫn đang dành sự quan tâm sát sao và chỉ đạo các bệnh viện tập trung cao độ để điều trị cho các học sinh.


Trường iSCHOOL​ Nha Trang.

Trước đó, theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, ghi nhận 257 học sinh bán trú trường iSCHOOL Nha Trang đang được điều trị tại các bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.

Được biêt, Trường iSCHOOL Nha Trang có hơn 900 học sinh bán trú. Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, sau bữa trưa 17/11, từ chiều đến đêm cùng ngày có hàng loạt em bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho trường iSCHOOL Nha Trang là hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (phường Xương Huân, TP Nha Trang), hiện còn lưu mẫu thức ăn. Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang phối hợp Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu, gửi đi kiểm nghiệm, chưa có kết quả.

Chiều 18/11, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa đình chỉ hoạt động bếp ăn trường iSCHOOL Nha Trang cho đến khi có kết quả xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại