Thứ bảy, 28/01/2023 | 04:54
RSS

Vụ 14 người ngộ độc rượu trong đám tang ở Kiên Giang: Người thứ 3 tử vong

Chủ nhật, 13/11/2022, 11:59 (GMT+7)

Thêm một nạn nhân của vụ 14 người cấp cứu sau khi ăn nhậu tại đám tang ở Kiên Giang đã tử vong, nâng tổng số người không qua khỏi trong vụ việc này lên 3 người.


Ảnh minh họa.

Liên quan đến vụ 14 người cấp cứu sau khi ăn nhậu tại đám tang, 3 người nguy kịch, theo báo Dân Trí thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, đến chiều 12/11, đã có thêm một nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số người không qua khỏi trong vụ việc này lên 3 người.

Theo đó, cũng trong chiều 12/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã bàn giao thi thể bệnh nhân Đ.V.D cho gia đình để lo hậu sự. 3 ngày trước, 2 bệnh nhân khác trong vụ ngộ độc rượu kể trên cũng không qua khỏi. 

Họ là V. V. V. A. (37 tuổi) và Đ. V. Đ. (29 tuổi, cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Ngoài các nạn nhân kể trên, những người còn lại đã khỏe, được xuất viện.

Sau khi lấy 4 mẫu rượu tại đám tang để xét nghiệm, đến nay cơ quan chức năng xác định có một mẫu chứa hàm lượng methanol vượt mức cho phép. Từ căn cứ này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang bước đầu kết luận đây là vụ ngộ độc methanol.

Trước đó, thông tin với Báo Lao động, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Nam Yên Huỳnh Văn Dẫn cho biết, vào ngày 2/11, trên địa bàn xã có trường hợp ông N.V.T. (quê Cà Mau) tới địa phương tạm trú bị ngộ độc rượu và tử vong.

Theo gia đình ông T., ông này có nhậu chung với khoảng 7 người ở nhà thuê tại ấp Ba Biển (xã Nam Yên) và bị tức ngực, khó thở. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Những người nhậu cùng người mất chưa có biểu hiện bị ngộ độc.

Đám tang ông T. kéo dài 4 ngày (từ ngày 2 đến ngày 5/11), có trên 150 lượt người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang có đãi các món ăn như thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… và khoảng 100 lít rượu trắng.

Dự đám tang ông T. về, 14 người đã phải nhập viện vì ngộ độc rượu. 5 bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc nặng được đưa vào Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang điều trị. 

Sau 2 ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi được bác sĩ cho về nhà. Một số trường hợp bị nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã cử tổ công tác đặc biệt phối hợp với Trung tâm Y tế huyện An Biên và các cơ quan chức năng của huyện An Biên tiến hành điều tra vụ ngộ độc rượu tại đám tang này.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại