Thứ hai, 27/05/2024 | 11:09
RSS

Người nhà bệnh nhân đập vỡ kính xe cứu thương, đe dọa tài xế và điều dưỡng

Thứ sáu, 18/11/2022, 11:01 (GMT+7)

Người nhà đi cùng bệnh nhân H. hô lớn, đập vỡ kính chắn trên xe cứu thương; đồng thời đe dọa tài xế, điều dưỡng, yêu cầu quay xe ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Người nhà bệnh nhân đập vỡ kính xe cứu thương, đe dọa tài xế

Xe cứu thương chở bệnh nhân H. chuyển tuyến. Ảnh: Báo Giao thông

Trao đổi với Báo giao thông sáng 18/11, bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Trường Sinh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Can Lộc xác nhận có sự việc người nhà bệnh nhân đập vỡ kính xe cứu thương khi xe đang chở bệnh nhân lên tuyến trên cấp cứu, thậm chí người nhà bệnh nhân còn đe dọa và chửi bới tài xế và điều dưỡng. Sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã báo cáo Công an thị trấn Nghèn và Công an huyện Can Lộc để điều tra, làm rõ.

Theo Báo cáo Trung tâm Y tế huyện Can Lộc cho biết, khoảng 18h30 ngày 16/11, bệnh nhân Trần H. (57 tuổi, trú tại khối 9, thị trấn Nghèn) được đưa vào cấp cứu.

Khi bệnh nhân đang được các y, bác sĩ trung tâm sơ cứu ban đầu thì người nhà kéo đến không cho cấp cứu và yêu cầu chuyển lên tuyến trên. Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã ký giấy chuyển viện lên tuyến trên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Đến khoảng 19h cùng ngày, tài xế Hoàng Hải Đăng (SN 1988) và điều dưỡng Bùi Thị Huệ (SN 1979) được lệnh chở bệnh nhân Trần H. lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để cấp cứu.

Người nhà bệnh nhân đập vỡ kính xe cứu thương, đe dọa tài xế

Kính chắn giữa buồng lái xe cứu thương và bệnh nhân bị đập vỡ. Ảnh: Báo Giao thông

Tuy nhiên, khi xe chạy qua địa phận cầu Cày, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) thì bất ngờ người nhà đi cùng bệnh nhân H. hô lớn, đập vỡ kính chắn (kính chắn giữa buồng lái xe và bệnh nhân); đồng thời đe dọa lái xe, điều dưỡng, yêu cầu quay xe ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trước sự đe dọa và yêu cầu của người nhà, tài xế Đăng và điều dưỡng Huệ buộc phải quay đầu xe cứu thương rồi chở bệnh nhân H. ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Được biết, thời điểm các bác sĩ làm giấy tờ để chuyển viện thì người nhà bệnh nhân không ý kiến gì, nhưng khi đi trên đường thì lại gây sự và yêu cầu chuyển ra bệnh viện ở tỉnh Nghệ An.

Thông tin với Báo Đại đoàn kết, lãnh đạo Công an thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và đã báo lên Công an huyện Can Lộc để điều tra, xử lý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại