Thứ ba, 07/02/2023 | 11:44
RSS

10 học sinh mầm non, tiểu học bị ngộ độc phải đi cấp cứu sau khi sử dụng thực phẩm trước cổng trường

Thứ bảy, 26/11/2022, 17:16 (GMT+7)

Ngày 26/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh và Trung tâm Y tế TP Tây Ninh cho biết vừa tiếp nhận 10 học sinh bị nôn ói, sốt cao, đau bụng nghi bị ngộ độc sau khi sử dụng thực phẩm trước cổng trường.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 25/11, Trung tâm Y tế TP Tây Ninh, đơn vị này đã tiếp nhận 10 học sinh tiểu học và mầm non. Đa số các em là học sinh của Trường tiểu học Kim Đồng, Võ Thị Sáu, có em học ở trường mầm non. Những em này có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, nghi ăn thực phẩm bán ở ngoài cổng trường.

Có một trường hợp nặng phải chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

Một cán bộ khoa cấp cứu Trung tâm Y tế TP.Tây Ninh cho biết sau khi tiếp nhận những trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm, đội ngũ y, bác sĩ đã thăm khám, truyền dịch, điều trị kịp thời, hiện sức khỏe của các em đã ổn định.

Một học sinh nghi bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh. Ảnh: Báo Dân Việt. 

Trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên, một phụ huynh của học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, cho biết, trước giờ vào lớp sáng 25/11, con mua đồ ăn sáng (món sushi) trước cổng Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, con có hiện tượng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh, đồng thời đưa các em đến Trung tâm Y tế TP.Tây Ninh cấp cứu.

Tối 25/11, sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, truyền dịch kịp thời, các em đều có biểu hiện tốt, chuyển biến tích cực, được chuyển lên Khoa Nội Nhi  Bệnh viện đa khoa Tây Ninh tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại