Thứ ba, 07/02/2023 | 21:11
RSS

Khánh Hòa: Hàng trăm học sinh nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Thứ sáu, 18/11/2022, 15:01 (GMT+7)

Trường iSchool Nha Trang tổ chức học bán trú cho học sinh, thực đơn bữa trưa hôm qua là cơm gà và rau. Nhiều giờ sau, các em về nhà thì bị nôn ói, mệt mỏi, tiêu chảy và được phụ huynh đưa tới bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Hàng trăm học sinh nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều em học sinh nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Báo VietNamNet

Trao đổi với Tạp chí Tri thức trực tuyến sáng 18/11, ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có báo cáo lên Sở giáo dục Đào tạo về việc hàng chục học sinh của trường nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Bình, trường iSchool Nha Trang tổ chức học bán trú cho học sinh. Trưa ngày 17/11, các em ăn bữa trưa với cơm gà, rau. Nhiều giờ sau, các em trở về nhà thì rơi vào tình trạng nôn ói, người mệt lả, tiêu chảy nên được phụ huynh đưa tới bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Thời điểm sáng 18/11, nhà trường ghi nhận có 74 học sinh của cả ba cấp 1, 2 và 3 nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Con số có thể nhiều hơn vì một số em có triệu chứng nhẹ đã được bệnh viện cho về nhà theo dõi.

Đến 9h ngày cùng ngày, hàng chục học sinh vẫn đang được điều trị tại 4 bệnh viện lớn ở Nha Trang, như Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, 22 Tháng 12, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang và Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang.

Hàng trăm học sinh nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Suất cơm trưa ngày 17/11 của học sinh trường Ischool Nha Trang. Ảnh: Báo Tiền phong

Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang cho biết thêm, nhà trường đang cử cán bộ đến từng bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ các em nhập viện, đồng thời lấy mẫu thức ăn của buổi trưa và xế của ngày 17/11 gửi Trung tâm Y tế kiểm định, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho các em. Trước mắt, trường theo dõi sức khỏe các em và thống kê số lượng học sinh nhập viện, còn nguyên nhân sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ.

“Suất cơm trưa của học sinh được trường hợp đồng với một cơ sở bên ngoài. Hiện các mẫu thức ăn vẫn đang được lưu, trường sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn ngành y tế để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.”, ông Bình nói.

Hàng trăm học sinh nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Lãnh đạo Sở Giáo dục Khánh Hòa đến thăm hỏi các học sinh. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Còn theo nguồn tin trên Báo Phụ nữ TP HCM Online, báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 8h sáng ngày 18/11, có khoảng 123 em học sinh của trường Ischool Nha Trang nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Trong đó có 23 em nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 32 em nhập viện Bệnh viện 22/12, 22 em nhập viện Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, 26 em nhập viện Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang. Hiện sức khỏe các em ổn định, chưa có trường hợp nặng.

Liên quan đến sự việc này, thông tin với Báo Tiền phong, ông Võ Hồng Vân - Chi cục Trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa cho biết, đã điều thêm cán bộ phối hợp với Trung tâm Y tế TP Nha Trang đến trường iSchool Nha Trang để lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, đây là vụ ngộ độc nghiêm trọng với số lượng học sinh nhập viện nhiều. Sở đề nghị Trường iSchool Nha Trang phối hợp với bệnh viện, chuyển các em đến khoa điều trị và theo dõi cẩn thận, không để xảy ra tình trạng xấu. Đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại