Thứ tư, 27/05/2020 | 03:34
RSS

Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu mở cổng trường cho học sinh đi học sớm

22-05-2020 20:57:45

Sau sự việc 1 học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng giữa trưa nắng, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng yêu cầu mở cổng trường cho học sinh không bán trú.

Yêu cầu mở cổng trường cho học sinh không bán trú

Trường xảy ra sự việc học sinh đứng ngoài cổng trường. Ảnh: VTC

Sau khi xảy ra sự việc học sinh lớp 1 bị phê bình và phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, ngày 22/5, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Theo văn bản, qua phản ánh của phụ huynh học sinh và kiểm tra thực tế của Sở Giáo dục và Đào tạo, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11h30 đến 13h30 (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường.

Các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng...

Vì vậy, để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Đồng thời, cùng ngày, Sở Giáo dục Đào tạo cũng có công văn gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn về việc phối hợp kiểm tra, rà soát điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và học bán trú. Các nhà trường không bảo đảm điều kiện, đề nghị dừng tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 20/5, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN