Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:07
RSS

Mẹ của học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm nói gì?

Thứ sáu, 22/05/2020, 15:11 (GMT+7)

Mẹ của học sinh lớp 1 bị phê bình và phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm đã thông tin cụ thể về vụ việc và nêu mong muốn.

Mẹ của học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm nói gì?

Chị M. mẹ của học sinh bị phê bình và phải đứng giữa trưa nắng. Ảnh: DV

Liên quan đến vụ cháu M.T.T.T. (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị phê bình và phải đứng ngoài trời nắng vì đi học sớm, chị M. (mẹ của học sinh này) đã thông tin về vụ việc và mong muốn của mình.

Theo đó, chị M. cho biết, khi thấy cô giáo chụp ảnh con chị phê bình vì đi sớm, chị có nói hoàn cảnh gia đình với cô giáo vì sao không thể đưa con đi học đúng giờ bởi còn công việc buổi chiều nhưng cô giáo nói gia đình phải tự sắp xếp.

Chị M. cho rằng, bản thân chị cũng chưa đúng khi không phản ánh ngay sự việc với Ban giám hiệu nhà trường mà đưa lên mạng xã hội. Tuy nhiên, chị M. cũng khẳng định tất cả những thông tin chị đưa lên mạng là thật, không thêm, không bớt hay đổ tội cho cô giáo.

“Tôi không đăng là cô giáo đuổi cháu ra ngoài, tôi chỉ đăng những lời cô giáo nói, hình ảnh cô giáo chụp phê bình con tôi và hình ảnh con tôi đứng tại trường. Trước đó, con tôi và nhiều cháu nữa đi sớm hơn quy định đã bị cô giáo yêu cầu lên bảng đứng và phê bình. 

Cô giáo còn chụp ảnh các cháu lại rồi gửi cho phụ huynh. Khi tôi và nhiều phụ huynh không đồng tình cách làm đó và mong cô cho các con được vào lớp tránh nắng, cô giáo đã không chấp nhận. Vì vậy, chúng tôi đã nói chọn giải pháp để trẻ lại sân trường, dặn con ngồi đỡ vào gốc cây”, chị Mai nói thêm.

Về diễn biến vụ việc, ngày 20/5 chị M. đưa con vào sân trường lúc 13h15. Vì chỉ còn 15 phút nữa là đến giờ được vào lớp nên bà đã đi làm luôn vì phải đến nơi làm trước 1h30. Tuy nhiên, đi một đoạn thấy lòng bất an nên bà đã vòng xe quay lại. Lúc này, thấy con gái  nép vào cánh cửa ngoài cổng trường giữa trưa nắng và cháu cho biết không được ở trong sân trường vi các chị Sao Đỏ đuổi ra. 

Thương con, không giữ được bình tĩnh nên chị đã đăng thông tin lên mạng xã hội Đáng chú ý, thời điểm đó không chỉ có cháu T. mà còn nhiều cháu khác cũng đang đứng ngoài cổng trường chờ giờ vào lớp.

Ngoài ra, chị M. cũng mong nhà trường không đình chỉ công tác với cô Lê Thị Kim Lan vì từ trước đến nay cô Lan dạy bảo học sinh rất tốt. Đồng thời mong nhà trường bố trí phòng chờ để nhiều trường hợp như con chị có chỗ nghỉ ngơi trước giờ học mà không ảnh hưởng đến học sinh bán trú. Được biết, bà M. là phụ nữ nuôi con một mình, trong thời kỳ dịch bệnh không có việc làm nên không có tiền cho con ăn bán trú. 

Trước đó như đã đưa tin, trên các trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN