Thứ hai, 15/04/2024 | 18:34
RSS

9 học sinh đi tắm, 2 em đuối nước tử vong ở khu vực biển Tuần Châu

Thứ sáu, 22/05/2020, 06:42 (GMT+7)

Ngay khi phát hiện có người bị đuối nước, lực lượng bảo vệ của Công ty TNHH Âu Lạc đã tổ chức cứu hộ và đưa 2 nạn nhân lên bờ, tuy nhiên các em đã không qua khỏi.

Khoảng 16h20 ngày 21/5, tại bãi tắm thuộc khu vực Tuần Châu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong. Thông tin ban đầu, chiều 21/5, có 9 em học sinh ra ra bãi tắm khu vực Tuần Châu chơi, tắm biển. Đến khoảng 16h20, em Nguyễn Thanh Nh. (SN 2004) và Đoàn Hải V. (SN 2004) cùng trú tại phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được phát hiện bị đuối nước đã tử vong.

Vụ đuối nước xảy ra gần cồn nổi ngoài khu vực phao quây theo quy định của bãi tắm Tuần Châu. Ngay khi phát hiện có người bị đuối nước, lực lượng bảo vệ của Công ty TNHH Âu Lạc đã tổ chức cứu hộ và đưa 2 nạn nhân lên bờ, tuy nhiên các em đã không qua khỏi. Hai nạn nhân là học sinh lớp 10 trường Cao đẳng giao thông cơ điện tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: 2 nữ sinh đuối nước ở khu vực biển Tuần Châu
Ảnh minh họa

Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên và có biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ông Sơn nói với VOV: "Hai cháu học ở Trường cơ điện của tỉnh, trường cũng đã đến hỗ trợ gia đình, thành phố cũng sẽ hỗ trợ 6 triệu đồng. Đây là vụ việc đau lòng bởi trước khi bước vào những ngày hè, từ tỉnh và Thành phố đều có văn bản khuyến cáo người dân và nhắc nhở các bãi tắm đảm bảo quy chế an toàn và nội quy bãi tắm, ao hồ, sông suối để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra".

Trước đó, ngày 10/5, tại bãi tắm thuộc xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, 2 cháu bé là Nguyễn Mỹ A. (SN 2007) và Vũ Văn T. (SN 2010) cùng trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đi du lịch cùng gia đình cũng bị đuối nước dẫn đến tử vong khi tắm biển.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN