Thứ năm, 29/09/2022 | 19:02
RSS

Nguyên nhân vụ 2 băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn khiến 1 người chết

Chủ nhật, 17/05/2020, 19:11 (GMT+7)

Ngày 17/5, Thượng tá Phan Hồng Sơn, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc và thông tin chính thức cho báo chí liên quan đến vụ 2 băng nhóm giang hồ hỗn chiến.

Ngày 17/5, Đại tá Nguyễn Đức Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho báo KTĐT biết, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự 2 người. "Công an tỉnh xác định và lên danh sách tổng cộng 25 người thuộc 2 nhóm liên quan vụ việc, tất cả đều trú tại TP Quy Nhơn và đang động viên những người này ra đầu thú" - Đại tá Nam thông tin.

Theo báo SGGP, hiện Cơ quan CSĐT đã xác định được 2 băng nhóm thanh niên tham gia vụ hỗ chiến kinh hoàng trên. Cụ thể, nhóm thứ nhất được xác định là nhóm “Nhà Đèn” (phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) gồm có 16 đến 18 đối tượng do đối tượng Lê Minh Hòa cầm đầu. Nhóm thứ hai hay gọi là nhóm “Lò Bò” gồm 12 đến 15 đối tượng, do đối tượng Huỳnh Thanh Hậu cầm đầu…

Hung khí các đối tượng sử dụng để gây ra vụ hỗn chiến, đâm chém nhau vào đêm 15/5 gồm: kiếm, phảng phát bờ, mác… (các đối tượng chủ động chuẩn bị để hẹn đâm chém nhau). Đặc biệt, căn cứ vào các lời khai cơ quan điều tra xác định có tiếng súng nổ trong vụ hỗn chiến nhưng không gây thương tích, chưa xác định đó là súng thật hay giả.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ hỗn chiến được xác định là do mâu thuẫn trong việc mua bán “cỏ Mỹ” của một số đối tượng liên quan trong 2 băng nhóm trên.

Nguyên nhân vụ 2 băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn khiến 1 người chết
Hiện trường vụ hỗn chiến. Ảnh: Thanh Niên

Như đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 15/5, tại trước tòa nhà Trung tâm Thương mại chợ Lớn Quy Nhơn (TP Quy Nhơn) xuất hiện hai nhóm côn đồ cầm mã tấu rượt đuổi chém nhau để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc hai băng nhóm ẩu đả, L.Đ.Đ. (27 tuổi; ngụ phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) bị chém đứt lìa cánh tay. Khi nạn nhân bị chém ngã gục xuống đường, hai băng nhóm bỏ mặc anh Đ. nằm ở lại hiện trường chạy trốn.

Người dân địa phương đưa Đ. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN