Thứ sáu, 18/09/2020 | 20:06
RSS

Sở GD&ĐT Hải Phòng lên tiếng vụ học sinh lớp 1 phải đứng ngoài nắng vì đi học sớm

Thứ sáu, 22/05/2020, 09:37 (GMT+7)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã vào cuộc vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài nắng vì đi học sớm.

Sở GD&ĐT Hải Phòng lên tiếng vụ học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ngoài nắng vì đi học sớm

Dòng đăng tải nội dung vụ học sinh đứng ngoài nắng vì đi học sớm. Ảnh: Internet

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng dưới trời nắng vì đến sớm, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã tới làm việc, nghe báo cáo của Trường Tiểu học Quang Trung, Quận Ngô Quyền.

Cụ thể, báo cáo với lãnh đạo TP, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã tổ chức họp quán triệt các giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, bố trí chỗ cho học sinh khi các em đến sớm như phòng y tế, phòng bảo vệ. Về phía cô giáo chủ nhiệm cũng đã nhận lỗi về sự việc này.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng - Lê Quốc Tiến cho rằng, trong trường hợp này, cô giáo chủ nhiệm cần phải trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của các cháu; bên cạnh đó, không được phê bình các cháu học sinh bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần, phải kết hợp giữa "dạy" và "dỗ".

Đồng thời, Giám đốc Sở giáo dục yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm sâu sắc qua sự việc này, nhà trường cũng cần bố trí các phòng riêng cho học sinh đến sớm và bố trí nhân lực hỗ trợ các trường hợp học sinh gặp khó khăn, phải đến trường sớm. Đối với phụ huynh, khi có những vướng mắc, khó khăn cũng cần trao đổi thông tin với nhà trường để cùng phối hợp giải quyết.

Theo Tổ Quốc đưa tin, đơn vị này cũng sẽ cử cán bộ xuống trường Tiểu học Quang Trung, để xác minh, làm rõ phản ánh của báo chí về việc một cô giáo trường này bắt học sinh đứng dưới nắng vì phụ huynh đưa đến sớm.

Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Sau khi xảy ra sự việc, bà Đào Thị Cẩm Ly đã xác nhận và cho biết cô giáo trong sự việc là cô Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1. Nhà trường đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm. 

Ngoài ra, Phòng Giáo dục - Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN