Thứ năm, 20/01/2022 | 00:06
RSS

Hôm nay, xét xử vụ xe chở rác tông bé trai 14 tuổi tử vong

Thứ sáu, 22/05/2020, 07:50 (GMT+7)

TAND quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ xe chở rác chạy giờ cấm tông bé trai 14 tuổi tử vong.

Xét xử vụ xe chở rác chạy giờ cấm tông bé trai 14 tuổi tử vong

Hiện trường vụ xe rác tông bé trai. Ảnh: PLVN

Hôm nay 22/5, TAND quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ xe chở rác chạy giờ cấm tông chết bé trai 14 tuổi. Nạn nhân là cháu Phan Bình M. (14 tuổi).

Chủ tọa phiên tòa là ông Lê Bảo Long. Trong vụ án này, cơ quan chức năng cũng xác định trách nhiệm của những người liên quan để kiến nghị UBND quận xử lý. Vụ án dự kiến được đưa ra xét xử vào chiều 29/11/2019 nhưng bị hoãn.

Trước khi phiên tòa trên diễn ra, anh Phan Thanh Tùng (SN 1978, bố cháu P.Đ.M) đã gửi đơn “cầu cứu”, khiếu nại khắp nơi. Trong đơn, anh Tùng khẩn thiết mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Hà Nội rút vụ án lên để điều tra, khởi tố những cá nhân có liên quan tới cái chết của con trai anh, buộc họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Theo người cha mất con, việc điều tra vụ án còn chưa đánh giá đúng và đầy đủ về tính chất, mức độ vi phạm của Lê Hoàng Lê và những người có liên quan, liên đới trong vụ án. Vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, đồng thời có dấu hiệu bao che vi phạm, buông lỏng quản lý…

Cụ thể, ông Nguyễn Tiến Trung (SN 1956), người ký điều động tài xế Lê Hoàng Lê lái xe đi thu gom rác trong giờ cấm, bị sa thải khỏi Hợp tác xã (HTX) Thành Công. Ông Phạm Thiện Lộc - Giám đốc HTX xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Tại Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Ngọc Phương - cán bộ xác nhận vào lệnh vận chuyển để trống thông tin, tạo điều kiện cho HTX Thành Công điều động xe chở rác bị điều chuyển sang làm nhân viên bảo vệ tại Công viên Thanh Xuân.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 14h30 ngày 12/4/2019, tài xế Lê Hoàng Lê nhận lệnh của HTX Thành Công lái xe đi thu gom rác tại quận Thanh Xuân. Theo quy định, đây là khung giờ xe chở rác không được phép hoạt động.

Đến khoảng 16h cùng ngày, xe di chuyển trên đường Vũ Trọng Phụng hướng về Ngụy Như Kon Tum. Khi đến lối mở để quay đầu (đoạn số nhà 124 Vũ Trọng Phụng), do có ô tô màu đen ở phía trước đang đi chậm dần để quay đầu nên Lê lái xe chậm và gần như dừng hẳn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN