Thứ sáu, 25/09/2020 | 14:54
RSS

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm: "Cháu tự ra cổng trường đứng"

Thứ năm, 21/05/2020, 16:40 (GMT+7)

Hiệu trưởng trường xảy ra việc học sinh lớp 1 phải đứng ngoài trời 40 độ vì đi học sớm cho biết bản chất sự việc không như mạng internet đăng tải.

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm: 'Cháu tự ra cổng trường'

Học sinh lớp 1 phải đứng ngoài trời nắng và bị phê bình vì đi học sớm. Ảnh: Phunu.net

Liên quan đến việc học sinh lớp 1 phải đứng ngoài trời nắng gần 40 độ vì đi học sớm, trao đổi trên Dân Việt, bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng trường Trường tiểu học Quang Trung, P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng xác nhận vụ việc và trần tình bản chất vấn đề không phải như mạng internet đăng tải.

Theo đó, sự việc xảy ra vào 1h10 chiều 20/5, phụ huynh cháu T.T, học sinh lớp 1 đưa cháu đến cổng trường, nhưng cháu không vào lớp vì thấy các bạn trong lớp đang ngủ. Sau đó, cháu quay ra cổng trường đứng. Đến 1h15, mẹ cháu quay lại thấy cháu vẫn đứng ở cổng trường nên bức xúc đưa thông tin lên mạng.

"Cổng lớn nhà trường luôn mở để cho các cháu vào, nhưng vì cháu thấy các bạn đang ngủ nên sợ không vào lớp, quay ra cổng trường đứng, không có việc nhà trường không cho cháu vào lớp giữa trời 40 độ, bà Ly khẳng định.

Bà Ly cũng cho hay, sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã gặp cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh. Hiện phụ huynh đã thông cảm cho nhà trường và gỡ thông tin đã đăng tải.

Trước đó như đã đưa tin, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Sau khi xảy ra sự việc, bà Ly cũng thông tin, cô giáo trong sự việc là cô  Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1. Nhà trường đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm. Ngoài ra, Phòng giáo dục - Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN