Chủ nhật, 21/07/2019 | 10:22
RSS

Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ vụ giáo viên phạt học sinh quỳ ở Hà Nội

12-05-2019 14:39:44

Liên quan đến sự việc một cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh quỳ trong giờ học, mới đây lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục đã chia sẻ nhiều thông tin bất ngờ về vụ việc.

Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ vụ giáo viên chủ nhiệm phạt học sinh quỳ ở Hà Nội
Hình ảnh học sinh quỳ ngay trong lớp 9B - trường THCS Tô Hiệu - Thường Tín - Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chia sẻ với Infonet, ông Phạm Như Ý – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín – Hà Nội cho hay: “Sau quá trình điều tra xác minh về sự việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học tại trường THCS Tô Hiệu, chúng tôi đã xác định được việc cô Lê Thị Quy - giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu phạt học sinh bằng cách cho các em quỳ trong lớp là đúng.

Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của giáo viên này 1 tuần để làm rõ những vấn đề liên quan. Sau đó sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý tiếp. Về phía giáo viên, cô Lê Thị Quy đưa ra lí do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh.

Thế nhưng, chúng ta cũng phải nhận định là hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận cho dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm".

Người đứng đầu ngành giáo dục địa phương nói: “Bản thân tôi cũng rất bất ngờ với trường hợp này bởi cô giáo có đến 20 năm kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm. Trong sự việc này hoàn toàn có thể có những biện pháp giáo dục học sinh khác và tích cực hơn”.

Trong khi đó trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, sau khi nắm được thông tin sự việc, huyện đã cử đại diện xuống làm việc với Trường THCS Tô Hiệu và UBND xã Tô Hiệu. Cụ thể, nhà trường có nói lại việc học sinh này (học sinh bị phạt quỳ trong bức ảnh) cũng không được ngoan. Gia đình học sinh và cô giáo cũng đều coi như con cháu trong nhà. Cô giáo ở cùng thôn với gia đình học sinh.

Theo ông Huy, còn có một thông tin khác trong sự việc. Gia đình nam học sinh quỳ trong bức ảnh đã có sự nhờ vả với cô giáo, còn vị phụ huynh làm đơn tố cáo lại là một người khác. Hơn nữa, bức ảnh này đã được chụp từ đầu năm 2019. Do đó, không hiểu vì nguyên nhân gì đến nay bức ảnh lại được chia sẻ.

“Cô giáo được đánh giá là dạy tốt tại nhà trường đã nhiều năm nay. Có thể do cô nghiêm khắc nhưng cách xử phạt hơi quá hay là cam kết với phụ huynh từ trước. Nếu từ việc này mà đánh giá tư cách, đạo đức giáo viên thì hơi nặng nề quá”, vị chủ tịch huyện bày tỏ.

Trước đó ngày 10/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh tại Hà Nội quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này. Theo nội dung được đăng tải, sự việc trên xảy ra tại trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Người bắt học sinh phải quỳ trong lớp học chính là cô giáo chủ nhiệm lớp 9B Lê Thị Quy.

"Cấp 2 là độ tuổi nghịch ngợm, thay đổi tâm sinh lý nên bướng bỉnh, khó dạy là chuyện bình thường. Có thể phạt bằng cách đứng góc lớp, cho ra ngoài, yêu cầu gia đình lên gặp hoặc yêu cầu tạm đình chỉ, nhưng cách cô giáo này làm ..., giáo dục không có hình phạt là quỳ...", nội dung được đăng tải kèm bức ảnh trên mạng xã hội facebook.

Cùng với đó là hình ảnh lá đơn đề nghị gửi UBND huyện Thường Tín, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín - TP Hà Nội. Ngay sau khi nội dung này được đăng tải lên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận, hầu hết tất cả đều chỉ trích hành động phạt học sinh quỳ trước lớp của cô giáo chủ nhiệm.

Tuy nhiên khi trả lời báo chí về vụ việc nữ giáo viên chủ nhiệm Lê Thị Quy cho hay: “Tôi và phụ huynh học sinh đã có biên bản làm việc và trước đó phụ huynh cũng đồng ý việc nếu học sinh vi phạm quy định sẽ chịu hình thức phạt là quỳ trước lớp.

Học sinh hư thì tôi phạt thôi, tôi chỉ làm theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh. Còn việc phụ huynh nói tôi thiếu trách nhiệm khi không trao đổi tình hình học tập của học sinh với phụ huynh thì vị phụ huynh này nên xem lại bản thân mình. Con cái nghỉ học thường xuyên nhưng bố mẹ lại không chịu đi họp phụ huynh để nắm bắt tình hình, khi tôi mời họp bổ sung cũng không đến mà chỉ có ông của học sinh đến”.

Trần Khoát
Theo Đời sống Plus/GĐVN