Chủ nhật, 21/07/2019 | 10:21
RSS

Một học sinh ở Hà Nội bị cô giáo phạt quỳ trong lớp học gây xôn xao

10-05-2019 20:30:56

Hình ảnh nam học sinh bị cô giáo chủ nhiệm phạt quỳ gối trước lớp khiến dư luận tranh cãi.

Hình ảnh học sinh bị cô giáo bắt quỳ trong lớp.
Hình ảnh học sinh bị cô giáo bắt quỳ trong lớp.

Ngày 10/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh tại Hà Nội quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này.

Theo nội dung được đăng tải, sự việc trên xảy ra tại trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Người bắt học sinh phải quỳ trong lớp học chính là cô giáo chủ nhiệm lớp 9B L.T.Q.

"Cấp 2 là độ tuổi nghịch ngợm, thay đổi tâm sinh lý nên bướng bỉnh, khó dạy là chuyện bình thường. Có thể phạt bằng cách đứng góc lớp, cho ra ngoài, yêu cầu gia đình lên gặp hoặc yêu cầu tạm đình chỉ, nhưng cách cô giáo này làm ..., giáo dục không có hình phạt là quỳ...", nội dung được đăng tải kèm bức ảnh trên mạng xã hội facebook.

Cùng với đó là hình ảnh lá đơn đề nghị gửi UBND huyện Thường Tín, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín - TP Hà Nội.

Một phần nội dung trong lá đơn "Con trai tôi ... hiện đang theo học lớp 9B trường THCS Tô Hiệu do cô L.T.Q. chủ nhiệm... Cô giáo Q. đã bắt con tôi và 1 số cháu phải quỳ tại lớp học. Cùng với đó còn yêu cầu lớp trưởng lập biên bản nhưng con tôi đã không chấp nhận hình thức phạt của cô Q. vì cháu nghĩ rằng trong ngành giáo dục, môi trường sư phạm không có hình thức phạt đó..."

Ngay sau khi nội dung này được đăng tải lên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận, hầu hết tất cả đều chỉ trích hành động phạt học sinh quỳ trước lớp của cô giáo chủ nhiệm. “Tội cháu quá, cháu gặp phải cô giáo cung bọ cạp”. – một tài khoản có tên P.A để lại bình luận.

Liên quan đến sự việc trên, tối 10/5, trao đổi với PV, ông Kiều Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho hay, nhà trường đã nhận được đơn kiến nghị trên và ngay trong chiều cùng ngày, trường cùng cô giáo chủ nhiệm đã về gia đình nam sinh trên làm việc. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Ông Dương cũng cho biết, qua làm việc ban đầu, gia đình cũng bức xúc nhưng sau đó khi nói chuyện gia đình cũng dần hiểu ra vấn đề và không còn bức xúc, bực tức nữa. Trong ngày hôm nay cô Q. vẫn đến lớp dạy bình thường.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN