Thứ năm, 13/05/2021 | 15:33
RSS

Thái Nguyên: Giáo viên bị tố phạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Thứ năm, 17/01/2019, 13:50 (GMT+7)

Nhiều phụ huynh học sinh phản ánh việc giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn TP. Thái Nguyên phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em tự tát vào mặt mình 50 cái.

Thái Nguyên: Giáo viên tiểu học bị tố phạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt?Một giáo viên tại trường Tiểu học Trung Thành bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt 50 cái nếu mắc lỗi. Ảnh minh hoạ

Theo thông tin nhiều phụ huynh có con em đang học tập tại trường Tiểu học Trung Thành (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) phản ánh việc giáo viên chủ nhiệm lớp 4B của trường này là cô N.T.T. có hành vi phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em tự tát 50 cái vào mặt mình.

“Con tôi kể lại do mất trật tự trong lớp nên đã bị cô T. phạt bằng cách tự tát vào miệng 50 cái. Theo cháu kể lại thì cô yêu cầu nếu tát không có tiếng kêu hoặc tát nhanh khiến cô không đếm kịp thì cô sẽ bắt phải tát lại”, một phụ huynh học sinh phản ánh.

Theo vị phụ huynh này, ngoài con chị ra, nhiều học sinh khác tại lớp 4B cũng đã bị cô giáo yêu cầu tự tát vào mặt mình khi mắc lỗi. Sau khi nghe con em kể lại, nhiều phụ huynh đã có đơn thư gửi Ban giám hiệu trường Tiểu học Trung Thành làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV, bà Phạm Quỳnh Trang, Hiệu phó trường Tiểu học Trung Thành cho biết có nắm được thông tin về sự việc và đã làm việc với cô giáo T. nhiều lần nhưng cô giáo này đều phủ nhận sự việc.

Theo bà Trang, việc xác minh nội dung vụ việc là rất khó bởi tại các lớp học của trường chưa trang bị camera ghi hình. “Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Hiện tại, để ổn định tâm lý cho các em nên từ ngày 14/1, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cô T. thôi chủ nhiệm lớp 4B nữa”, bà Trang nói.

Chiều ngày 16/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc và đã có đề nghị Phòng GD&ĐT TP. Thái Nguyên và UBND TP. Thái Nguyên xác minh làm rõ.

Trong khi đó, ông Quản Chí Công, Phó chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên cho biết đơn vị này đã giao vụ việc cho công an vào cuộc xác minh, làm rõ và khi có kết quả sẽ thông báo cho dư luận biết.

Ông Công cho biết, theo thông tin ông nắm được, trước đây cô giáo T. đã nhiều lần làm việc với nhà trường và đều lên tiếng phủ nhận việc bắt học sinh tự tát vào mặt mỗi khi mắc lỗi.

Về phía UBND phường Trung Thành, trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh, Chủ tịch UBND phường Trung Thành cho biết đơn vị này có nhận được đơn thư của phụ huynh có con em đang học tập tại trường Tiểu học Trung Thành phản ánh về sự việc.

“Phụ huynh và học sinh đều khẳng định cô T. có bắt phạt các em tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi mắc lỗi nhưng cô T. lại phủ nhận hoàn toàn chuyện đó. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ buộc phải cho 2 bên đối chất để làm rõ”, bà Thanh cho biết.

Chủ tịch UBND phường Trung Thành cũng cho hay đơn vị này cũng đã làm công văn xin ý kiến Phòng GD&ĐT về vụ việc.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm:

Quá khứ bất hảo của 'nữ quái' đánh nhân viên an ninh sân bay Nội Bài gãy 4 chiếc răng

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN