Thứ sáu, 07/05/2021 | 10:40
RSS

Giải cứu một phụ nữ bị chuốc thuốc mê, lừa bán sang Trung Quốc

Thứ tư, 16/01/2019, 08:40 (GMT+7)

Trong chuyến đi từ Hà Nội lên Lạng Sơn để lấy hàng về bán, một người phụ nữ đã bị đánh thuốc mê và lừa bán sang Trung Quốc. Hơn 3 tháng sau, người phụ nữ được cơ quan chức năng tiến hành giải cứu.

Quảng Ninh: Giải cứu một phụ nữ bị chuốc thuốc mê, lừa bán sang Trung QuốcCơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ đưa chị K. về đoàn tụ với gia đình

Mới đây, đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã tiếp nhận 1 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc và được đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phối hợp với chi đội Công an Biên phòng TP. Phòng Thành Cảng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) giải cứu trước đó.

Theo đó, nạn nhân bị đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc trước đó là chị Trịnh Thị K. (SN 1984, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, trước đó, vào ngày 11/10/2018, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của Trịnh Hoàng L. (em trai chị K.) thông tin về việc vào ngày 9/9/2018, gia đình anh đã mất liên lạc với chị K.

Tiếp đó, đến khoảng 8h30’ sáng ngày 10/10, anh L. nhận được thông tin chị K. liên hệ qua mạng xã hội Zalo thông tin về việc mình bị bắt cóc và hiện đang ở bên Trung Quốc.

Cụ thể, chị K. cho biết, vào ngày 3/9/2018, chị này đi từ Hà Nội lên Lạng Sơn để lấy hàng về bán. Trên đường đi, chị K. có làm quen và nói chuyện với một người phụ nữ.

Người này giới thiệu đã lấy chồng bên Trung Quốc và đang trên đường đưa chồng về quê chơi. Khi xe di chuyển đến địa phận tỉnh Bắc Giang thì chị K. ngủ thiếp đi. Lúc tỉnh dậy, chị K. thấy mình đang ở bên Trung Quốc và nghi ngờ mình bị người phụ nữ quen trên xe chuốc thuốc mê và bán sang Trung Quốc với gia 10 vạn nhân dân tệ.

Trong quá trình ở bên Trung Quốc, chị K. đã lén dùng máy tính và liên lạc với người thân ở Việt Nam để cầu cứu. Qua mạng xã hội, chị K. cho biết bản thân đang ở Kiều Đông, Hình Đài, (Hà Bắc, Trung Quốc).

Tiếp nhận thông tin trình báo, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã gửi thư trao đổi với chi đội quản lý biên giới Công an Biên phòng TP. Phòng Thành Cảng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và đề nghị nhận được sự phối hợp, hỗ trợ giải cứu chị K.

Sau nhiều lần phối hợp, lực lượng chức năng 2 bên đã giải cứu thành công nạn nhân. Sau khi tiến hành hoàn thiện hồ sơ vụ việc, chị K. đã được cơ quan chức năng đưa về đoàn tụ cùng gia đình.

Xem thêm:

Chấn động: Một người chồng ở Thanh Hóa bị vợ nhốt trong lồng sắt 3 năm?

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN