Thứ hai, 27/09/2021 | 14:29
RSS

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng đang sát phạt trên chiếu bạc

Thứ ba, 15/01/2019, 20:48 (GMT+7)

Cơ quan chức năng vừa tiến hành triệt phá một vụ án liên quan đến đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, tạm giữ nhiều đối tượng cùng vật chứng liên quan.

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng sát phạt nhau trên chiếu bạcCơ quan chức năng vừa tiến hành triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Ảnh minh hoạ

Ngày 15/1, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành triệt phá một ổ cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa tại đĩa tại địa bàn phường Anh Dũng (quận Dương Kinh).

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, thời gian gần đây, theo phản ánh của nhiều người dân, tại căn nhà số 37 Mạc Đăng Doanh (phường Anh Dũng) của Đỗ Xuân Kiên (SN 1972) thường xuyên có nhiều đối tượng tụ tập vào ban đêm có nhiều biểu hiện nghi vấn. Người dân cho biết, các đối tượng này thường tụ tập tại đây vào thời điểm 22h tối hàng ngày đến khoảng 3h sáng hôm sau mới dời đi.

Tiếp nhận thông tin của quần chúng, cơ quan chức năng đã cử trinh sát theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của nhóm người tại nhà của Đỗ Xuân Kiên. Tuy nhiên, công tác xác minh nắm rõ quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này gặp nhiều khó khăn, do nhà ở của Kiên được xây dựng kiên cố, hệ thống cổng cửa luôn luôn cài khóa rất chắc chắn.

Bên cạnh đó, Kiên thường xuyên chỉ đạo các đàn em kiểm tra, giám sát rất chặt chẽ những người ra vào sới và tổ chức canh gác, trông coi các phương tiện cho các con bạc đến sát phạt.

Nhận định đây là một tụ điểm cờ bạc lôi kéo nhiều kẻ có máu đỏ đen từ các quận huyện trên địa bàn thành phố về sát phạt, gây mất trật tự an ninh tại địa phương, Phòng Cảnh sát Hình sự đã lập án đấu tranh, triệt phá.

Khoảng 22h30’ đêm ngày 10/1, Phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng kết hợp với Công an quận Dương Kinh và Công an phường Anh Dũng tổ chức tập kích căn nhà của Kiên và bắt quả tang nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Cơ quan chức năng phát hiện ngoài Đỗ Văn Kiên còn có 14 đối tượng khác tham gia đánh bạc. Tại hiện trường và khám xét trên người các con bạc, công an thu giữ 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị, gần 40 triệu đồng, 2 xe ô tô và một số tang vật khác.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận từ tháng 1/2019 đến nay, Kiên đã tổ chức cho các con bạc sát phạt lẫn nhau tại tầng hai nhà minh dưới hình thức xóc đĩa. Hàng ngày, Kiên chuẩn bị dụng cụ đánh bạc, như bát, đĩa, quân vị, thảm kẻ vạch chia chẵn lẻ, bảng vị.

Kiên phân công công việc cụ thể cho các tay chân. Theo đó, Vũ Văn Duyến giúp sức trong việc đi tìm, rủ rê các con bạc, xóc cái và làm bảng vị. Vũ Tiến Chung phục vụ nước uống, thuốc lá và dọn dẹp gian phòng đánh bạc. Để đảm bảo an toàn trong thời gian các con bạc sát phạt, Kiên thuê Phạm Ngọc Hoàng làm nhiệm vụ canh gác, cảnh giới và trông coi phương tiện cho các con bạc đến chơi.

Hàng ngày, Kiên tổ chức một ca đánh bạc từ khoảng 22h đến rạng sáng hôm sau và thu của mỗi con bạc số tiền hồ lả 500.000 đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Taxi Mai Linh gây tai nạn liên hoàn, tài xế và khách nhập viện

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN