Thứ hai, 17/01/2022 | 01:31
RSS

Nguyên nhân bất ngờ khiến hai nhóm học sinh hỗn chiến bằng mã tấu

Thứ ba, 19/05/2020, 09:53 (GMT+7)

Bước đầu đã xác định được nguyên nhân hai nhóm học sinh hỗn chiến bằng mã tấu khiến 3 người bị thương.

Nguyên nhân bất ngờ khiến hai nhóm học sinh hỗn chiến bằng mã tấu

Ảnh minh họa

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đang lấy lời khai, lập hồ sơ vụ cố ý gây thương tích do 12 người trong vụ hỗn chiến tại trước cổng trường trên địa bàn thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Được biết, sự việc diễn ra ngay trước cổng trường trên địa bàn thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP HCM). Theo đó, ngày 14/5, hai nhóm học sinh thuộc một trường THPT trên địa bàn thị trấn Tân Túc và một trường trên địa bàn quận Gò Vấp đã xông vào  hỗn chiến bằng mã tấu.

Bước đầu, nguyên nhân vụ việc được xác định là do 2 thành viên trong hai nhóm này có mâu thuẫn trên mạng xã hội và hẹn nhau giải quyết. Trong lúc đánh nhau, 3 học sinh bị thương phải nhập viện, trong đó 1 học sinh bị thương nặng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tương tự, ngày 18/5, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã lấy lời khai nhóm Lê Minh Hùng (38 tuổi) cùng em trai Lê Minh Trung (35 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) và nhiều người liên quan để điều tra vụ hỗn chiến, nổ súng trên địa bàn.

Theo điều tra ngày 15/5, Hùng ăn nhậu, hát karaoke trong nhà hàng cùng 13 người khác. Tại đây, Hùng xảy ra mâu thuẫn với một người trong nhóm tên là L. dẫn đến ẩu đả. Lúc này, nhóm của L.  và nhóm Hùng xông vào đánh nhau.

Do yếu thế, Hùng gọi em trai và 3 người khác mang mã tấu đến nhà hàng để giải cứu. Sau đó, Trung (em của Hùng) gọi thêm ba người khác cầm theo mã tấu tìm đến. Tiếp đó, hai bên tiếp tục xông vào hỗn chiến bằng cả ly bia và hung khí.

Tuy nhiên, vừa đến quán, Trung bị một người trong nhóm L. cầm dao đâm trúng bụng và mất nhiều máu. Yếu thế, nhóm Trung bỏ chạy về nhà chú ruột trên đường Liên Khu 4-5, phường Bình Hưng Hoà B. Khi đến đường liên khu 4-5 thì nhóm Trung dừng lại và tiếp tục hỗn chiến với đối phương. Trong lúc ẩu đả, nhóm Trung đã nổ nhiều phát súng. Hậu quả, 1 người đàn ông và 1 phụ nữ đi đường trúng đạn vào bụng, lưng. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN