Thứ ba, 25/01/2022 | 02:14
RSS

Vụ học sinh đứng ngoài trời nắng: Giáo viên chủ nhiệm không có lỗi?

Thứ sáu, 22/05/2020, 11:16 (GMT+7)

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã kết luận việc học sinh đứng ngoài trời nắng vì đi học sớm không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Vụ học sinh đứng ngoài trời nắng: 'Không phải yêu cầu của trường và giáo viên'

Cô giáo Lan nhận lỗi tại buổi làm việc. Ảnh: LĐ

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền về việc học sinh đứng ở cổng trường ngoài trưa nắng vì đi học sớm.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã nghe báo cáo của Trường Tiểu học Quang Trung và ý kiến của phụ huynh học sinh. Cụ thể, cô giáo trong vụ việc này là Lê Thị Kim Lan, Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 và học sinh là em M.T.T.T., lớp 1A1.

Về sự việc cháu T. phải đứng ngoài trời nắng vì đi học sớm, Chủ tịch UBND thành phố đã đưa ra kết luận, việc cháu T. đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15' ngày 20/5 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh đã đi ra ngoài cổng trường đứng.

Về phía giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Lan đã tích cực dạy dỗ học sinh, được phụ huynh học sinh tin tưởng. Tuy nhiên còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh; chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh để xử lý phù hợp với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục. Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Đối với Trường Tiểu học Quang Trung, sau khi xảy ra sự việc đã chủ động làm việc với phụ huynh học sinh và tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, Nhà trường chưa nắm bắt hết tình hình thực tế để chỉ đạo giải quyết các trường hợp học sinh đến học sớm so với quy định.

Với phụ huynh của cháu T., ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh này chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm. Được biết trên VTV, tại buổi làm việc, phụ huynh học sinh cũng đã xin lỗi nhà trường, cô chủ nhiệm lớp 1A về việc đưa thông tin vội vàng lên mạng xã hội.

Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN