Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:46
RSS

Trần tình của cô giáo chủ nhiệm vụ học sinh đứng ngoài nắng vì đi học sớm

Thứ sáu, 22/05/2020, 15:49 (GMT+7)

Tại cuộc họp với lãnh đạo TP Hải Phòng, cô giáo chủ nhiệm có học sinh bị phê bình, phải đứng ngoài nắng vì đi học sớm đã trần tình và cho rằng mình vô can.

Trần tình của cô giáo có học sinh bị phê bình, phải đứng ngoài nắng vì đi học sớm

Cô giáo Lan trần tình và cho rằng việc em T. đứng ngoài nắng mình vô can. Ảnh: Vietnamnet

Tại cuộc họp với lãnh đạo TP, Sở GD-ĐT Hải Phòng về việc em M.T.T.T., học sinh lớp 1 bị phê bình và phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vào chiều 21/5, cô giáo Lê Thị Kim Lan, giáo viên chủ nhiệm của em T. đã chia sẻ những áp lực mà bản thân phải đảm nhiệm trong việc quản lý các em học bán trú. Sự việc em T. phải đứng trước cổng trường giữa trưa nắng do đi học sớm, cô giáo này khẳng định mình vô can.

Cô Lan lý giải, cô không biết hôm đó em T. phải đứng trước cửa trường mà không vào trong. Tôi cũng không biết hôm đó mẹ cháu đưa cháu đi học sớm hơn quy định. Mẹ cháu cũng không gọi điện thoại thông báo cho tôi về việc đó mà tự ý đăng sự việc trên mạng Facebook.

“Cháu đến sớm nhưng do sợ cô phê bình giống hôm trước nên đã tự ra cổng trường đứng. Tôi không đuổi cháu ra ngoài, cũng không bắt cháu phải đứng dưới nắng. Đội Sao đỏ bảo cháu đi vào nhưng cháu lại đi ra”, cô giáo Lê Thị Kim Lan khẳng định.

Tại diễn biến có liên quan, Đội Sao đỏ theo dõi ngày 20/5 của Trường Tiểu học Quang Trung gồm có 5 em là học sinh lớp 5. Nhóm học sinh này cho biết trưa hôm đó, em T. được mẹ chở vào cổng trường. Thấy em đứng ở sân, nhóm đã yêu cầu “Em đi vào lớp, không ngồi ở đây”. Nhưng vì chưa đến giờ vào lớp nên học sinh này lại đi ra ngoài cổng trường đứng cho đến khi mẹ quay lại.

Ngoài ra, cô Lan cũng chia sẻ thêm, sau đợt nghỉ dịch covid-19 Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức đi học 2 buổi/ngày và ăn bán trú trở lại từ ngày 18/5. Do không bắt buộc nên  lớp 1A1 chỉ có 28/41 học sinh đăng ký.

Đầu giờ chiều ngày 19/5, có 7 học sinh đến sớm nô đùa, làm ồn ở sân trường ảnh hưởng đến các học sinh bán trú đang nghỉ trưa. Cô Lan đã yêu cầu các cháu đó lên bảng, có chụp ảnh các con và đưa lên nhóm Zalo của lớp để phê bình. Đây là việc làm chưa đúng vì tôi nóng vội và chưa báo cáo lại với Ban giám hiệu nhà trường.

Trước đó,  trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN