Thứ sáu, 05/06/2020 | 00:53
RSS

Sky Mining 'hoành tráng' thế nào trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng?

01-08-2018 20:13:14

Đến nay hơn 500 lá đơn kêu cứu đã được các nhà đầu tư của Sky Mining gửi đến cơ quan điều tra sau khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng.

Những ngày qua, xã hội nóng lên cùng vụ việc ông Lê Minh Tâm - Chủ công ty đầu tư máy đào tiền ảo Sky Mining bỏ trốn cùng 900 tỷ của các nhà đầu tư.

Trong khi đó, gần 1 tuần trôi qua nhưng tâm lý các nhà đầu tư vẫn khá hoang mang. Nhiều người bỏ công ăn việc làm để gửi đơn thư khắp nơi cầu cứu cơ quan chức năng.

Sau nhiều lần được cơ quan chức năng hướng dẫn, đến nay hơn 500 lá đơn kêu cứu đã được các nhà đầu tư của Sky Mining gửi đến cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận. Vụ việc đã được công an quận Phú Nhuận chuyển hồ sơ sang Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TPHCM) điều tra, xử lý.

Trước khi sự việc chấn động này xảy ra, theo Nhịp sống kinh tế, Sky Mining từng rất "hoành tráng".Trước khi ông Lê Minh Tâm bị "tố" bỏ trốn cùng 900 tỷ đồng tiền của nhà đầu tư, vị này đã xây dựng Sky Mining - Hợp tác xã Bầu trời công nghệ với những hình ảnh hoành tráng, đưa mức lãi suất lên tới 0,6 %/ngày và hứa hẹn sau 4-5 tháng, lãi suất tăng lên 300% cho các nhà đầu tư đổ tiền vào Sky Mining.

Để tăng độ uy tín và lấy niềm tin của các nhà đầu tư rót tiền vào công ty, Sky Mining liên tục có những hội thảo giới thiệu về công ty, tiền ảo cũng như trao giải thưởng giá trị lớn cho nhà đầu tư. Địa điểm tổ chức các chương trình này đều nhấn mạnh vẻ sang trọng và xa hoa.

Sky Mining hoành tráng thế nào trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng

Sky Mining hoành tráng thế nào trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng

Sky Mining hoành tráng thế nào trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng
Sky Minning thời còn hoàng kim. Ảnh: Nhịp sống kinh tế & NLĐ

Không chỉ vậy, trên Website Sky Mining, hệ thống công xưởng đào tiền ảo được quảng cáo rải khắp các tỉnh thành như Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Bình, Hải Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ. Đây là một trong những tài sản mà ông Lê Minh Tâm dùng để cam kết "không lừa đảo", "không bỏ rơi khách hàng".

Theo quảng cáo của ông Lê Minh Tâm trước đó, các xưởng này chính là những "mỏ đào tiền", "mỏ đào vàng", kiếm ra lãi suất khủng cho nhà đầu tư. Ông này hứa hẹn, nếu không thể trả lãi, thì có thể trả máy đào bitcoin cho nhà đầu tư.

Anh Hoàng, một nhà đầu tư rót vào HTX đào tiền ảo Sky Mining nói với PV Người lao động rằng anh đi làm thuê nhưng thấy bạn bè chỉ đầu tư vào mỏ đào tiền ảo có lợi nhuận cao nên anh nghe theo. Đầu tư giai đoạn 1 vào Sky Mining với 1.000 USD, anh được trả lãi và gốc đầy đủ.

Thấy tin tưởng, anh rót thêm 1.000 USD nữa, hy vọng trúng chuyến đi du lịch Hàn Quốc như quảng cáo của công ty nhưng chưa lấy được đồng lãi và gốc nào thì xảy ra việc tổng giám đốc bỏ trốn.

Không chỉ các chuyến du lịch nước ngoài, Sky Mining còn dụ dỗ nhà đầu tư tham gia hệ thống bằng nhiều phần thưởng khác như xe máy, ôtô. Trên trang web của HTX này hiện vẫn còn thông tin về chương trình trao xe đợt 3 (từ ngày 6-6 đến 31-11-2018) cho các nhà đầu tư. Cụ thể là 5 chiếc Mercedes cho cá nhân đạt 25 sao và giúp đỡ 3 đại lý trực tiếp 15 sao; thưởng 5 chiếc Mazda 3 cho 3 cá nhân đạt 20 sao và giúp đỡ 3 đại lý trực tiếp 10 sao…


Xem thêm: 13 xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu về quê nhà

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN