Thứ năm, 06/10/2022 | 10:40
RSS

Ca sĩ Quang Dũng lên tiếng về vụ tiền ảo iFan

Thứ ba, 10/04/2018, 16:28 (GMT+7)

Ca sĩ Quang Dũng - một trong những ngôi sao cũng bị iFan sử dụng hình ảnh quảng bá cho hệ thống cũng đã chính thức lên tiếng.

Ca sĩ Quang Dũng lên tiếng về vụ tiền ảo iFan

Quang Dũng khẳng định không hề liên quan đến công ty tiền ảo iFan

Những ngày qua, dư luận dậy sóng về hệ thống tiền số đa cấp iFan "xù" 15.000 tỷ đồng của nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Theo các nhà đầu tư, họ tin tưởng vào hệ thống của iFan khi được mời đến những sự kiện có mặt người nổi tiếng.

Ca sĩ Quang Dũng - một trong những ngôi sao cũng bị iFan sử dụng hình ảnh quảng bá cho hệ thống cũng đã chính thức lên tiếng. 

Theo đó, nam ca sĩ cho biết: "Mấy ngày nay đi diễn liên tục vừa về thì Quang Dũng nghe thông tin hình ảnh của mình có trên poster quảng bá của công ty V-Fan gì đó..... Bất ngờ quá vì bên mình không hề biết cũng như không hề liên quan đến công ty này.

Họ tự ý lấy hình không xin phép. Quang Dũng muốn nói rõ để khán giả và bạn bè gần xa không bị hoang mang và thắc mắc".

Ca sĩ Quang Dũng lên tiếng về vụ tiền ảo iFan

IFan đã sử dụng hoàng loạt hình ảnh của các ngôi sao nhằm chiếm dụng lòng tin của người đầu tư

Không chỉ có ca sĩ Quang Dũng, nhiều nghệ sĩ khác như Lệ Quyên, Trấn Thành MC Kỳ Duyên, Hoài Linh, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng... cũng là những gương mặt được sử dụng để quáng bá cho hệ thống tiền ảo này. 

Trước đó, người đại diện của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định trên báo chí nam ca sĩ Say tình không ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào cho iFan và anh chỉ hợp tác làm ứng dụng vì lý do nghệ thuật. 

Những lùm xùm liên quan đến Đàm Vĩnh Hưng xuất phát từ ứng dụng mang tên anh, ra mắt hồi tháng 10/2017. Đây là ứng dụng do công ty của ông Diệp Khắc Cường - một doanh nhân sở hữu nhiều công ty - đầu tư, dành riêng cho các nghệ sĩ nổi tiếng.

Ông Diệp Khắc Cường thường xuyên có mặt tại các sự kiện lớn của iFan với vai trò diễn giả. Ông Cường cũng giới thiệu hệ thống V-Fan của mình để iFan tích hợp vào V-Fan như một giải pháp thanh toán, đồng thời cũng tăng uy tín cho chính hệ thống iFan.

Ông Cường có mặt tại họp báo ra mắt ứng dụng mang tên Đàm Vĩnh Hưng vào tháng 10/2017. Đứng cạnh Đàm Vĩnh Hưng, ông Cường chia sẻ với báo giới rằng ứng dụng này có nhiều chức năng hữu dụng, thể hiện cuộc sống, sản phẩm âm nhạc của giọng ca Say tình, giúp kết nối nghệ sĩ và khán giả gần hơn. 

Dự án iFan bắt đầu kêu gọi vốn từ năm 2017, hoạt động theo hình thức huy động vốn bằng tiền ảo. iFan kêu gọi đầu tư vào các nền tảng quản lý nghệ sĩ, hứa hẹn mức lợi nhuận 48-59% mỗi tháng. 

Bằng cách đưa ra mức lợi nhuận hấp dẫn, các nhân vật chủ chốt của iFan đã mời gọi hơn 32.000 nhà đầu tư tham gia dự án.

Sau khi huy động vốn thành công, iFan lập sàn giao dịch nội bộ, giở các trò thao túng giá, rồi tuyên bố dự án thất bại. Đến tháng 1/2018, tất cả nhóm Facebook, nhóm chat và trang cá nhân của các "lãnh đạo iFan" đều đột ngột biến mất.

Đến 8/4, hàng chục người tụ tập trước văn phòng của Modern Tech, pháp nhân của iFan tại Việt Nam giăng biểu ngữ tố hệ thống này chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng.

Xem thêm: Bên trong những hội nghị của iFan có gì?

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN