Thứ tư, 08/12/2021 | 14:22
RSS

Sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đi học trở lại từ tuần sau

Chủ nhật, 06/12/2020, 06:50 (GMT+7)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM vừa ra thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ thứ hai tuần sau (7/12).

Ngày 5/12, trường Đại học công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo về việc đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi sinh viên đi học trở lại kể từ ngày 7/12/2020.

Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tất cả các trường hợp F1 có tiếp xúc với BN1342 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo toàn bộ cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên đảm bảo các biện pháp an toàn khi trở lại làm việc, học tập tại Trường từ ngày thứ Hai, 7/12 tới đây.

Theo đó, tất cả các cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên khi vào Trường cần đo thân nhiệt và nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn tay - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. HUTECH cũng sẽ trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực để sinh viên, học viên quay trở lại trường an toàn, yên tâm nhất. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở,... phải khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận/huyện để được khám và xét nghiệm.

Sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đi học trở lại từ tuần sau

Ảnh minh hoạ

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày.

Trước đó, ngày 3/12, với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, HUTECH đã tiến hành khử khuẩn các không gian Trường, gồm tầng 14 (là nơi BN1342 học tập sáng và chiều ngày 22/11), Văn phòng khoa của Khoa Tiếng Anh và Trung tâm Đào tạo từ xa, cùng các khu vực chung như thang máy, sảnh trường, sân trường, căn tin, bãi giữ xe,... Nhà trường cũng tăng cường công tác vệ sinh tại các khu vực chung và các bề mặt tiếp xúc (xe đưa rước GV, thang máy, tay vịn, tay nắm cửa, micro, bàn phím,…), đảm bảo đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Trường học do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/4/2020.

Đồng thời, nhằm đảm bảo tiến độ dạy và học trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, toàn bộ giảng viên - nhân viên, sinh viên, học viên HUTECH cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, cùng với Nhà trường và xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN