Thứ năm, 28/01/2021 | 23:13
RSS

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Thứ bảy, 05/12/2020, 07:47 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Ngày 4/12, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường học trực thuộc, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 Cụ thể, để bảo đảm an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm “thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Ảnh minh hoạ

Đồng thời, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Lưu ý: Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Ngoài ra phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở...

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN