Thứ bảy, 23/01/2021 | 23:49
RSS

Đại học Gia Định dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học online để phòng dịch Covid-19

Thứ năm, 03/12/2020, 15:07 (GMT+7)

Trường Đại học Gia Định đã cho sinh viên tạm nghỉ học trực tiếp, chuyển hình thức học online do dịch bệnh Covid-19 tái diễn ở TPHCM.

Sáng 3/12, thông tin trên Lao Động, ông Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Ban Giám hiệu đã thông báo cho sinh viên toàn trường tạm nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học online từ ngày 3/12 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Riêng cán bộ, giảng viên, nhân viên vẫn làm việc bình thường trong thời gian sinh viên tạm nghỉ học.

Đồng thời yêu cầu 100% người đến trường phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Tuyệt đối không tụ tập đông người trong trường, không la cà quán xá bên ngoài trường. Các cán bộ được bố trí chỗ làm việc chéo và cách xa nhau. Vào cuối mỗi ngày làm việc cần chủ động xịt khử trùng chỗ ngồi làm việc để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra¸ Trường Đại học Gia Định cũng đã công bố phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19 với 3 kịch bản cụ thể. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường yêu cầu mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên cần chủ động cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống (website của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới - WHO; fanpage Thông tin Chính Phủ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM,...) để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và có hành động phù hợp.

Đại học Gia Định dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học online để phòng dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, nhiều trường đại học như Trường Đại học: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Văn Hiến, công nghệ TPHCM, Tôn Đức Thắng, Khoa học Tự nhiên, Sư phạm TPHCM, Tài chính – Marketing, Ngoại ngữ - Tin học TPHCM cũng đã có thông báo điều chỉnh kế hoạch học tập nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Trong khi đó, sáng 3/12, Trường đại học Công nghệ TP.HCM phối hợp Trung tâm Y tế Q.Bình Thạnh tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan đến việc bệnh nhân 1342 (nam, SN 1992, quốc tịch Việt Nam tiếp viên của Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines), học viên từng đến học tại trường vào ngày 22/11.

Sau khi có thông tin về bệnh nhân 1342, Trường đại học Công nghệ TP.HCM đã thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch như yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay đúng quy định đối với tất cả các trường hợp ra vào trường.

Thông tin trên Thanh Niên, Tiến sĩ Bùi Văn Thế Vinh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ TP.HCM, cho biết sau khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân 1342 thì nhà trường đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt. Trước đó nhà trường cũng đã và đang rà soát truy vết các F1, F2 để báo cáo cơ quan y tế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN