Thứ tư, 08/02/2023 | 06:54
RSS

Thêm nhiều trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

Thứ tư, 02/12/2020, 12:08 (GMT+7)

Nhiều trường đại học tại TPHCM đã gửi thông báo quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm covid-19 mới là BN1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342) một số trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học.

Sáng 2/12, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chính thức quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học tập trung tại trường. Thời gian nghỉ học tập trung bắt đầu từ 12 giờ trưa hôm nay đến hết ngày 13/12.

Thay vào đó, người học chuyển qua học trực tuyến trong khoảng thời gian trên. Quyết định này được đưa ra chỉ sau một đêm khi chiều tối trước đó trường chỉ cho sinh viên một lớp nghỉ học tự cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, trường tiến hành nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế trên tinh thần thận trọng, nghiêm túc, chủ động và không hoảng loạn, lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến các hoạt động chung. Ngoài ra, ĐH Sư phạm TP.HCM triển khai các dịch vụ công và hỗ trợ người học từ xa, qua mạng nên các hoạt động của trường vẫn được duy trì ổn định trong tình hình hiện nay.

Thêm 2 trường ĐH tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học do dịch Covid-19

 Ảnh minh họa

Tương tự, sáng 2/12, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng vừa thông báo cho tất cả giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường nghỉ dạy, nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12. Cán bộ, nhân viên vẫn làm việc bình thường. Nhà trường sẽ có thông báo mới sau thời gian trên.

Trong thời gian nghỉ, trường đề nghị sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên tuân thủ những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, thường xuyên theo dõi trang thông tin chính thức của Nhà trường để cập nhật tình hình.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên chuẩn bị tinh thần học trực tuyến khi tình hình diễn biến phức tạp. Phòng Đào tạo cùng Trung tâm công nghệ Thông tin và Kỹ thuật cần rà soát hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo cho việc học trực tuyến.

Trước đó, chiều 1/12, ĐH Tôn Đức Thắng cho tất cả sinh viên, học viên tại cơ sở Tân Phong nghỉ học từ ngày 2 đến 6/12. Tối cùng ngày, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đưa ra quyết định tương tự.

Trong khi đó, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH QG TP.HCM) sinh viên vẫn đến trường nhưng các hoạt động có sự tham gia của nhiều người đã bị huỷ, trường đã đặt trạm do thận nhiệt bằng máy. Trường yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viê thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế....

 Đối với trường hợp sinh viên ở ký túc xá Trần Hưng Đạo là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế quận 1 đưa đi cách ly, những sinh viên chung lớp cũng được cho nghỉ học. Ngoài ra, trường quyết định đóng cửa ký túc xá hai ngày, đặt chế độ "nội bất xuất, ngoại bất nhập", chờ kết quả của y tế và truy vết của các F1.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN