Thứ bảy, 16/01/2021 | 09:13
RSS

Trường đại học Tôn Đức Thắng tạm dừng học tập trung để tránh dịch Covid-19

Thứ tư, 02/12/2020, 06:29 (GMT+7)

Trường Đại học Tôn Đức Thắng mới đây đã ra thông báo thực hiện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi TPHCM xuất hiện các trường hợp mắc bệnh.

Chiều 1/12, Đại học Tôn Đức Thắng thông báo tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 với nhiều nội dung. Trong đó, nhà trường quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020.

Như vậy đây là trường đại học đầu tiên thông báo tạm dừng học tập trung để chống dịch Covid-19 sau những diễn biến phức tạp của bệnh dịch trên địa bàn TPHCM.

Trong thời gian trên, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên của trường tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đồng thời người học phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của giảng viên. Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2 đến 6/12, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12.

Ngoài ra, nhà trường cũng nhắc nhở sinh viên, giảng viên viên chức thuộc diện theo dõi y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng phải nghiêm túc thực hiện khai báo thông tin cho địa phương và nhà trường. Bên cạnh đó, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khỏe kịp thời cung cấp thông tin về khoa/đơn vị quản lý để ghi nhận và có giải pháp đối với từng trường hợp cụ thể.

Nhà trường lưu ý người học và các bộ giảng viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn….

Trường đại học đầu tiên tạm dừng học tập trung để tránh dịch Covid-19

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, tối 1/12, thông tin trên Tuổi Trẻ, hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết liên quan đến hai bệnh nhân 1342 và 1347, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, nhà trường xác định có một sinh viên của trường là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế Q.1 đưa đi cách ly.

Hiện nhà trường đang cách ly tại chỗ 7 sinh viên tại phòng 505 và phòng 211 ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, một sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà ở Q.Tân Bình.

Tương tự, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng xác định có một sinh viên là F1, hiện Y tế P.4, Q.5 đã thực hiện quy trình cách ly. Trường đã thông báo cho các sinh viên học cùng lớp với sinh viên diện F1 (tức các sinh viên diện F2) nghỉ học, tự cách ly tại nhà. Các lớp học khác vẫn đến trường bình thường trong khi có thông báo mới từ thành phố.

Trong khi đó, Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM cũng đã ra thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể viên chức, người lao động và người học.

Theo đó, khi vào trường, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế...

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN