Thứ năm, 05/08/2021 | 12:49
RSS

TP.HCM rà soát giáo viên, học sinh sau khi thầy giáo tiếng Anh mắc Covid-19

Thứ ba, 01/12/2020, 11:49 (GMT+7)

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa phát đi thông báo về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có trường hợp giáo viên đang giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ bị nhiễm Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có vản bản về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong ngành GD&ĐT TP.HCM. Căn cứ diễn biến dịch Covid-19, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, các trường học trên địa bàn TP đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, các đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, TP và Sở GD&ĐT, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên; thông báo, nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

TP.HCM rà soát giáo viên, học sinh liên quan ca mắc Covid-19

 Ảnh minh họa

Đặc biệt trong công văn khẩn gửi đến các trường học, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, yêu cầu các trường phải đảm bảo sự liên hệ thường xuyên, thông suốt với Ban chỉ đạo của địa phương, của Sở GD&ĐT, thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ, kịp thời.

Trước đó, ngày 30/11, một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được xác định ở TP.HCM. Bệnh nhân 1347 là giáo viên dạy học tại hai chi nhánh của Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Key English ở Tân Bình và quận 10.

Theo đó, sáng 1/12, Trung tâm ngoại ngữ Key English đã phải tạm dừng lớp học tại các cơ sở Key English chi nhánh TP.HCM do có ghi nhận một giáo viên nhiễm Covid-19. Vì vậy trung tâm tạm dừng các lớp học từ ngày 30/11 đến ngày 14/12 (14 ngày) để thực hiện việc kiểm tra sức khoẻ và cách ly theo quy định.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN