Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:40
RSS

Hà Nội: Xác minh nhóm học sinh lớp 12 đánh học sinh lớp 11 nhập viện

Thứ hai, 30/11/2020, 17:03 (GMT+7)

Cơ quan chức năng huyện Mỹ Đức, Hà Nội đang làm rõ thông tin một nam sinh lớp 11 bị nhóm học sinh cùng trường đánh phải nhập viện.

Thông tin trên Zing về việc học sinh ở trường ẩu đả khiến một em phải nhập viện, ông Trần Xuân Thuấn, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức C (xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), xác nhận vụ việc xảy ra sáng 26/11.

Cụ thể, theo ông Thuấn, ngày 25/11, 2 nhóm học sinh của trường khoảng chừng 4-5 học sinh có mâu thuẫn, xô xát nhau. Sự việc xảy ra cách trường khoảng 2 cây số, khi giờ học kết thúc. Biết được thông tin, nhà trường đã mời học sinh và phụ huynh đến làm việc, phân tích đúng sai và yêu cầu học sinh không gây gổ, đánh nhau nữa.Tuy nhiên, sáng hôm sau, các em lại mâu thuẫn, đánh nhau trong trường.

Mâu thuẫn từ bên ngoài, học sinh cầm dao đến trường truy đuổi bạn

Học sinh bị thương sau xô xát phải nằm viện. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 30/11, thông tin trên Phụ nữ Việt Nam chị Nguyễn Thị H. (trú xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, vào hồi 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi con trai chị là Bùi Chiến Th. (học sinh lớp 11, Trường THPT Mỹ Đức C) và một số bạn khác trong lớp xuống phòng học lớp 12C10 chơi.

Lúc này, Hoàng Minh H. (học lớp 12) và 1 nhóm học sinh khác đã sử dụng gậy gỗ bằng cán chổi và dây thắt lưng và ghế ngồi đánh cháu Th. và các bạn đi cùng. Sau khi bị đánh, Th. được đưa vào điều trị tại khoa ngoại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Người thân của Th. cho biết: "Sau khi vào viện, cháu bị rách vùng miệng nên phải khâu 7 mũi, cháu cũng bị gãy 1 phần răng cửa nên không thể ăn uống được. Hiện cháu vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Phía gia đình các học sinh đánh em Th. cũng chưa có bất kỳ gì ý kiến gì với gia đình tôi". Cũng theo phía gia đình, Th. có kể lại, trước đó từng có xích mích gì với nhóm học sinh kia. Nhóm bạn của Th. từng nhiều lần bị đánh nhưng vì sợ hãi bị đánh tiếp nên không dám nói với bố mẹ, thầy cô.

Sáng cùng ngày (30/11), phía nhà trường đã mời công an xã đến xác minh, làm rõ vụ việc. Cũng theo lãnh đạo Trường THPT Mỹ Đức C, sự việc đã được nhà trường báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội Được biết, ngoài gia đình chị H. thì gia đình học sinh khác có con bị đánh cũng đã gửi đơn đến nhà trường và cơ quan chức năng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN