Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:14
RSS

Thừa Thiên – Huế tiếp nhận cách ly 51 học sinh Lào sang học tập

Thứ bảy, 28/11/2020, 06:49 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức tiếp nhận, và đưa đi cách ly đối với 51 học sinh nước bạn Lào sang học tập.

Ngày 27/11, Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong hai ngày 26- 27/11 đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận 51 học sinh Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang học tập tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay (tỉnh Quảng Trị).

Thừa Thiên – Huế tiếp nhận cách ly 51 học sinh Lào sang học tập

Các em học sinh thực hiện khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt ngay tại cửa khẩu.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng y tế đã tổ chức khử trùng toàn bộ hành lý cá nhân của các học sinh, tiến hành kê khai y tế, kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng, chống lây nhiễm chéo, làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Tiếp đó, các em học sinh này sẽ được Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa thẳng về Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (thuộc xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) để tiếp nhận và tiến hành công tác cách ly theo quy định.

Thừa Thiên – Huế tiếp nhận cách ly 51 học sinh Lào sang học tập

Tỉnh Thừa Thiên – Huế bố trí các phương tiện đưa đón.

 Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, các học sinh này sẽ tiếp tục được giám sát y tế thêm 14 ngày tại các khu ký túc xá thuộc Trường cao đẳng Sư phạm tỉnh. Sau đó các em sẽ được học tiếng Việt 1 năm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Huế.

Khi học xong tiếng Việt các em học sinh sẽ được lựa chọn học tại các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Được biết, đây là chương trình hợp tác đào tạo thường xuyên của tỉnh Thừa Thiên - Huế với các tỉnh bạn.

Hoàng Dũng
Theo Gia Đình & Xã Hội