Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:42
RSS

Hôm nay học sinh Khánh Hòa, Ninh Thuận nghỉ học phòng tránh mưa lũ

Thứ hai, 30/11/2020, 06:21 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận vừa có thông báo khẩn cho học sinh toàn nghỉ học ngày 30/11 để tránh rủi ro do mưa lũ đang xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, theo báo Khánh Hoà, tối 29/11, Sở giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có thông báo khẩn gửi các phòng giáo dục và đào tạo và các đơn vị trực thuộc sở về việc tập trung ứng phó với mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, sở yêu cầu các đơn vị cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá, các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 30/11 để phòng, tránh mưa lũ và tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để chủ động cho học sinh nghỉ trong các ngày tiếp theo (nếu mưa lũ lớn tiếp tục xảy ra).

Bên cạnh đó, các đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong tình hình mưa, lũ hiện nay. Đồng thời, khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, lũ gây ra (nếu có) và xây dựng kế hoạch học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời gian thích hợp.

Học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận nghỉ học phòng tránh mưa lũ

 Ảnh minh hoạ

Tương tự, chiều 29/11, thông tin trên VnExpres, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận cho biết, học sinh của tất cả 304 trường ở các cấp học trong tỉnh được cho nghỉ học ngày 30/11 để đảm bảo an toàn trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, các trường được yêu cầu tổ chức bộ phận trực 24/24, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu do mưa lũ gây ra.

Đối với các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất, nhà trường và phụ huynh cần chủ động liên hệ với địa phương để có phương án đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Ninh Thuận, trong đêm nay và ngày mai, địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa lớn, lượng mưa phổ biến 50-90 mm. Vùng núi các huyện Ninh Sơn, Bác Ái và Thuận Bắc có mưa đến 130 mm và khả năng cao hơn ở vùng giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hòa. Trên các sông suối sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 2-3, xảy ra ngập lụt cục bộ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN