Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:29
RSS

Vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong trong giờ ra chơi: Tạm giữ 1 học sinh

Thứ bảy, 28/11/2020, 07:05 (GMT+7)

Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 Trường THCS Châu Giang (tỉnh Hà Nam) xảy ra xô xát với một nam sinh cùng trường và bị đấm vào vùng đầu, gáy dẫn đến tử vong.

Ngày 27/11, thông tin trênTuổi Trẻ, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn T.Đ. (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang) để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người".

Trước đó, sau cái chết của em N.V.V. (14 tuổi, lớp 9D Trường THCS Châu Giang), công an đã làm việc với các bên liên quan, bước đầu ghi nhận 8h50 ngày 26/11, sau hai tiết học tiếng Anh và Toán, V, cùng các bạn ra chơi giữa giờ 15 phút.

Trong lúc V. đi vệ sinh thì xảy ra mâu thuẫn với nam sinh tên Đ., học lớp 9A. Bị Đạt ném đá trúng người, V. nổi cáu, phản ứng bằng cách vơ vài viên gạch ném mạnh xuống đất. Thấy vậy, Đ. lao vào "đấm hai, ba phát vào đầu, gáy" khiến V. ngã khuỵ.

Thông tin mới nhất vụ nam sinh lớp 9 tử vong bất thường trong giờ ra chơi

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Tuổi Trẻ

V. sau đó gượng dậy, đi được vài mét tới dãy nhà học thì gục xuống bậc thềm. Ngay sau đó, các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang trạm y tế phường nhưng khoảng 30 phút sau em V. đã qua đời.

Thông tin trên VnExpress, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên Nguyễn Xuân Hòa cho biết, xô xát giữa V. và Đ. là "bột phát, cả hai còn nhỏ tuổi, không nhận thức được hành vi". "Cơ quan điều tra đã tạm giữ Đ. để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Em được áp dụng đồng bộ các biện pháp để điều tra, tránh gây hoảng sợ", ông Hòa nói.

Cùng với đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 9D đánh giá V. hóm hỉnh, hay đùa. Dáng nhỏ bé (cao chừng 1,5 m), lực học có phần đuối hơn các bạn nên V. được xếp ngồi bàn đầu. Đ. cao to, hiếu động hơn, song không phải là học sinh cá biệt. V. và Đ. học chung lớp phụ đạo buổi chiều, trước đó chưa từng mâu thuẫn.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN