Thứ tư, 27/01/2021 | 20:46
RSS

Sinh viên Đại học Nha Trang chuyển qua học trực tuyến vì mưa lũ

Thứ ba, 01/12/2020, 14:42 (GMT+7)

Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) quyết định cho hơn 15.000 sinh viên chuyển qua học trực tuyến từ ngày 1/12 do tình hình mưa lũ, cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) mới đây đã quyết định cho hơn 15.000 sinh viên chuyển qua học trực tuyến kể từ ngày 1/12 vì trời mưa lớn. Cụ thể, thông tin trên Vietnamnet, ông Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Nha Trang, cho biết trường nằm ở vị trí cao, không bị ngập nước nhưng một con đường vào trường có nguy cơ sạt lở. Hiện, trường đã làm rào chắn để ngăn ngừa.

Theo đó, Đại học Nha Trang đã triển khai Tuần học số. Cụ thể, tất cả hoạt động dạy học đều triển khai qua ứng dụng công nghệ số, ở tất cả học phần trừ Thể chất, giáo dục Quốc phòng và các học phần học phần thực hành, thực tập.

Nhà trường yêu cầu giảng viên dạy học trực tuyến theo đúng thời khóa biểu để thay thế cho giảng dạy trực tiếp trên giảng đường bằng ứng dụng Google Meet đã tích hợp trực tiếp trên email của trường hoặc ứng dụng khác. Thiết lập tối thiểu một bài tập hoặc một bài kiểm tra dạng trắc nghiệm hoặc hình thức khác qua hệ thống trực tuyến của trường.

Đồng thời, giảng viên ghi lại tiết giảng và đưa đường link lên hệ thống E-learning của trường, đồng thời, truyền đạt nội dung thông báo và hướng dẫn sinh viên các yêu cầu của học phần.

Sinh viên Đại học Nha Trang chuyển qua học trực tuyến vì mưa lũ

Ngập nặng trên đường 2 Tháng 4 (thuộc P.Vĩnh Hải và Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang). Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó, sáng 1/12, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp tục diễn biến phức tạp đã làm 1 người chết, 1 người mất tích.  Cụ thể, theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ kéo dài những ngày qua đã khiến nhiều khu vực bị ngập sâu trong đêm 30/11 và rạng sáng 1/12.

Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh như: Đường 23 Tháng 10, Điện Biên Phủ, 2 Tháng 4, Võ Nguyên Giáp (TP.Nha Trang) ngập sâu, nhiều khu vực không thể qua lại; Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 5 cũng có nhiều đoạn ngập nặng.

Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập sâu tại nhiều khu dân cư thuộc các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc và Vĩnh Thạnh.

Mưa lũ khiến 1 dân ở xã Vĩnh Phương (TP.Nha Trang) là chị Nguyễn Thị Làm (41 tuổi) chết do bị điện giật. Trong khi đó, ông Trần Văn Quốc (trú H.Vạn Ninh) bị lũ cuốn mất tích.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh đã thực hiện sơ tán, di dời 726 hộ với 2.574 người dân tại các khu vực xung yếu đến nơi an toàn; riêng TP.Nha Trang sơ tán 676 hộ với hơn 2.400 người.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN