Thứ năm, 05/08/2021 | 12:35
RSS

Nữ sinh lớp 10 tự tử vì thầy giáo không giữ lời hứa cưới mình

Thứ ba, 01/12/2020, 11:59 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 10 Trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho rằng thầy giáo hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ nhưng không thực hiện nên quyết định tự tử.

Ngày 30/11, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) vừa thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.T.Q., là giáo viên đang công tác tại trường.

Thông tin ban đầu, vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên, học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông Q. Tại đây, T. cho rằng ông này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ nhưng không thực hiện. Do đó, T. quyết định uống thuốc tự tử. Lúc này, ông Q. cùng chủ nhà trọ chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Ngay sau khi tiếp thông tin từ gia đình em T., Ban Giám hiệu Trường THCS Vĩnh Phong 2 đề nghị ông Q. làm tường trình sự việc. Qua đó, ông Q. cho rằng vào buổi trưa hôm đó em T. có gọi điện cho mình để tặng quà 20/11.

Thầy giáo không bỏ vợ để cưới mình, nữ sinh lớp 10 tự tử
Ảnh minh họa

Nghĩ tình thầy trò nên ông này đến gặp. Tại đây, em T. nói thương thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để 2 người đến với nhau. Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường tính. Do đó, khi ông Q. vừa bước ra về thì em T. tự tử tại nhà trọ.

Sau khi nghe vụ việc, nhà trường đã mời ông Q. lên làm việc và ông này đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Trước đây, từng có thầy giáo bị khởi tố vì có mối quan hệ riêng tư với học trò. Chiều 25/11, đại tá Lưu Thành Tín - phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết đã ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Chính, giáo viên Trường THPT Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, để điều tra hành vi giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, đầu năm 2019 gia đình em Trần Hồng Th. (là học trò từ năm lớp 10 của ông Chính) cho biết em Th. có quan hệ tình cảm rồi sau đó là quan hệ tình dục với ông Chính, thầy giáo dạy toán, dẫn đến mang thai nên gia đình làm đơn tố cáo gửi ban giám hiệu nhà trường.

Theo tường trình của ông Chính gửi ban giám hiệu Trường THPT Sóc Sơn và các cơ quan chức năng, em Th. là người nảy sinh tình cảm trước, vì dịp lễ 30/4/2018 em Th. nhắn tin nội dung: "Thầy nghỉ lễ vui vẻ nhe thầy"!?

Sau tin nhắn nói trên, ông Chính và Th. tiếp tục nhắn tin qua lại nhiều lần, rồi bắt đầu có quan hệ tình dục.  Sau khi vụ việc bị phát hiện, ông Chính lên mạng trần tình về mối quan hệ tình cảm của mình với Th.. Bản thân Th. không hiểu vì lý do gì cũng đã làm một bản "tự nguyện yêu thầy Chính" tung lên mạng xã hội kèm theo đó là nhiều hình ảnh thân mật giữa Th. với ông Chính.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN