Thứ tư, 08/02/2023 | 06:46
RSS

Thêm một trường ĐH ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19

Thứ tư, 02/12/2020, 08:12 (GMT+7)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mới đây đã thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ sẽ nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh covid-19 trường Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ sẽ nghỉ học từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên - học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu trên Website, Fanpage của Nhà trường nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại Trường.

Cùng với đó, các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa sẽ được Nhà trường cập nhật liên tục trên Website, Fanpage, cũng như hệ thống các bảng hướng dẫn phòng ngừa virus Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại các khu vực trong trường,…để thuận tiện cho việc theo dõi của sinh viên HUTECH.

Tương tự, Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa cho hơn 20.000 sinh viên, học viên tại cơ sở chính TPHCM nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến 6/12, chuyển sang học trực tuyến, trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Trường yêu cầu giảng viên, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo quy định, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khoẻ, thông báo kịp thời về khoa, trường khi cần thiết. Sinh viên phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Thêm một trường ĐH ở TPHCM cho sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19

Sinh viên HUTECH sẽ nghỉ học từ 02/12 đến 06/12 do các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trước đó, tối 1/12, thông tin trên Tuổi Trẻ, hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết liên quan đến hai bệnh nhân 1342 và 1347, tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo, nhà trường xác định có một sinh viên của trường là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế Q.1 đưa đi cách ly.

Hiện nhà trường đang cách ly tại chỗ 7 sinh viên tại phòng 505 và phòng 211 ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, một sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà ở Q.Tân Bình.

Đồng thời, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng xác định có một sinh viên là F1, hiện Y tế P.4, Q.5 đã thực hiện quy trình cách ly. Trường đã thông báo cho các sinh viên học cùng lớp với sinh viên diện F1 (tức các sinh viên diện F2) nghỉ học, tự cách ly tại nhà. Các lớp học khác vẫn đến trường bình thường trong khi có thông báo mới từ thành phố.

Trong khi đó, tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 vào chiều 1/12, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6, thông tin học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục nghỉ học từ 1-2 ngày để phòng dịch. Mặc dù, 4 giáo viên ở hai trường này thuộc diện F1, từng tiếp xúc với bệnh nhân 1347, hiện đều có kết quả âm tính lần một.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN