Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:56
RSS

10 trường đại học ở TPHCM cho sinh viên nghỉ vì dịch Covid-19

Thứ năm, 03/12/2020, 10:03 (GMT+7)

Nhiều trường đại học tại TPHCM đã quyết định tạm dừng việc học tập trung để đảm bảo an toàn cho giảng viên, học viên, sinh viên trước dịch Covid-19.

Sau khi TPHCM phát hiện các ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng thành phố đã triển khai nhiều biện pháp nhằm khống chế dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, các cơ sở giáo dục được đặc biệt quan tâm vì trong số các bệnh nhân có người đang theo học tại trường đại học và là giáo viên tiếng Anh, tiếp xúc với nhiều học sinh, sinh viên.

Mới đây nhất,  Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thông báo chính thức áp dụng hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 03/12 đến hết ngày 10/12/2020 cho tất cả các hệ, trình độ đào tạo tại TP.HCM (ban ngày và ban đêm).

Hình thức này được triển khai linh hoạt trên các nền tảng học trực tuyến: LMS (giảng trực tuyến hay recording), Livestream (facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meeting theo thời khóa biểu của nhà trường.

Nhà trường cũng ra thông báo về việc dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 tại UEH. Cụ thể, các chương trình, sự kiện, hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tập trung đông người sẽ tạm dừng tổ chức.

Chiều cùng ngày, Đại học Ngân hàng TP HCM thông báo cho khoảng 10.000 sinh viên nghỉ học tập trung, chuyển sang học online. Các chương trình ngày hội chào đón tân sinh viên, hội thao người lao động tạm dừng. Động thái này đưa ra bởi trường tiếp nhận thông tin một giảng viên khoa Ngoại ngữ đã giảng dạy 4 lớp ở trường từ 24/11 đến 28/11 có tiếp xúc gần với "bệnh nhân 1342".

10 trường đại học ở TPHCM cho sinh viên nghỉ vì dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Tương tự, Đại học Văn Hiến cho hơn 10.000 học viên cao học, sinh viên đại học, cao đẳng và các khóa ngắn hạn ngưng học tập tại trường đến hết ngày 6/12. Đây là đại học thứ 8 tại TP HCM, với tổng số hơn 150.000 sinh viên, phải ngừng hoạt động giảng dạy để phòng chống Covid-19.

ĐH Nguyễn Tất Thành đã có quyết định ngừng học tập trung từ ngày 3/12 đến ngày 6/12 đối với sinh viên, kể cả sinh viên có học phần thực tập tốt nghiệp và bệnh viện. Từ ngày 7/12, trường sẽ thực hiện học tập trực tuyến đối với các học phần lý thuyết. Trong thời gian không học tập trung, nhà trường nhắc nhở sinh viên cần thực hiện các biện pháp y tế để phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Trước đó, các trường ĐH công nghệ TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngoại ngữ - Tin học, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đã cho sinh viên, học viên dừng học tập trung, chuyển sang hình thức học online.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN