Thứ ba, 05/12/2023 | 03:11
RSS

Danh sách các trường ĐH cho sinh viên nghỉ học vì nam tiếp viên và giáo viên nhiễm Covid-19

Thứ tư, 02/12/2020, 14:32 (GMT+7)

Nhiều trường đại học tại TPHCM đã gửi thông báo quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học vì nam tiếp viên Vietnam Airlines và giáo viên tiếng Anh nhiễm Covid-19.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm covid-19 mới là BN1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342) nhiều trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học. Tính đến 12h30 trưa 2/12, tổng số sinh viên phải nghỉ học đã là 100.000.

Trường ĐH Tài chính – marketing

Trưa 2/12, trường ra thông báo khẩn tạm dừng các hoạt động giảng dạy và học tập trong toàn trường.  Theo đó tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tất cả các hệ đào tạo, học viên các khóa đào tạo ngắn hạn trong toàn trường (gần 20.000) và toàn thể giảng viên được phân công giảng dạy trong học kỳ cuối năm 2020 đều được nghỉ.

Tất cả các cơ sở đào tạo của trường tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập, phục vụ tra cứu, mượn sách, học liệu trực tiếp tại thư viện trường từ 13h hôm nay 2/12 đến hết ngày 5/12.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Sáng 2/12, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chính thức quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học tập trung tại trường. Thời gian nghỉ học tập trung bắt đầu từ 12 giờ trưa hôm nay đến hết ngày 13/12.

Thay vào đó, người học chuyển qua học trực tuyến trong khoảng thời gian trên. Quyết định này được đưa ra chỉ sau một đêm khi chiều tối trước đó trường chỉ cho sinh viên một lớp nghỉ học tự cách ly tại nhà.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

Sáng 2/12, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng vừa thông báo cho tất cả giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường nghỉ dạy, nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12. Cán bộ, nhân viên vẫn làm việc bình thường. Nhà trường sẽ có thông báo mới sau thời gian trên.

Trong thời gian nghỉ, trường đề nghị sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên tuân thủ những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, thường xuyên theo dõi trang thông tin chính thức của Nhà trường để cập nhật tình hình.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên chuẩn bị tinh thần học trực tuyến khi tình hình diễn biến phức tạp. Phòng Đào tạo cùng Trung tâm công nghệ Thông tin và Kỹ thuật cần rà soát hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo cho việc học trực tuyến.

Danh sách các trường đại học cho sinh viên nghỉ vì nam tiếp viên và giáo viên tiếng Anh nhiễm Covid-19

 Ảnh minh họa

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Theo đó, nhà trường chính thức thông báo sinh viên tất cả các bậc, hệ trong toàn trường, ở tất cả các cơ sở sẽ nghỉ học từ ngày 2/12/2020 (thứ tư) đến hết ngày 6/12/2020 (chủ nhật). Trong thời gian nghỉ, HUTECH yêu cầu các bạn tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, đồng thời theo dõi các thông tin cập nhật mới nhất tại website nhà trường và fanpage chính thức: HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Nhà trường quyết định tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong (Phường Tân Phong, Quận 7) từ ngày 2/12/2020 đến ngày 6/12/2020. Đồng thời thông báo, trong khoảng thời gian này, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa,… tại cơ sở Tân Phong và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12/2020 đến 6/12/2020, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12/2020.

Thêm nhiều sinh viên F1 được cách ly

Theo thông tin từ Trường ĐH Luật TP.HCM, một sinh viên của trường là P.G.M. (lớp hành chính 43.2) có đi tập gym tại CITYGYM - nơi bệnh nhân 1347 đến tập, và tập chung 2 ngày với bệnh nhân trên.

Sinh viên P.G.M. đã khai báo y tế, đi xét nghiệm sáng nay 2/12 và sẽ tự cách ly 14 ngày tại phòng trọ. Nhà trường cũng thông báo cho sinh viên và những người có tiếp xúc gần với sinh viên trên đi khai báo y tế. Tuy nhiên, nhà trường vẫn hoạt động dạy học bình thường, chỉ thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng cho biết 1 học viên lớp liên thông 25.1 học cùng lớp bệnh nhân 1349 tại Trung tâm Anh ngữ Key English (285/24, đường Cách Mạng Tháng 8) đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sáng hôm nay 2/12.

Những người tiếp xúc liên quan được thông báo và hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định trong thời gian chờ kết quả. Nhà trường đã thông tin cho dừng mọi sự kiện, hoạt động ngoại khóa, tránh tập trung đông người; triển khai học blended learning (kết hợp online và offline). Sắp tới nếu tình hình Covi-19 diễn biến phức tạp hơn, nhà trường sẵn sàng chuyển sang học online hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho người học.

Tại Trường ĐH Văn Lang, thông tin trên Tuổi Trẻ, ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng, cho biết trường có 1 sinh viên diện F1 đã được đưa đi cách ly. Sinh viên này tập gym tại CITYGYM - nơi bệnh nhân 1347 đến tập trong các ngày 18, 23, 24, 25 và 26/11.

Ông Tuấn cho biết kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của sinh viên này là âm tính, ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2. "Tùy vào tình hình thực tế trường sẽ cân nhắc việc cho sinh viên nghỉ học tập trung hay không" - ông Tuấn nói.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN