Thứ năm, 29/09/2022 | 19:09
RSS

Học sinh TP.HCM kiểm tra học kỳ I ra sao khi đang nghỉ học vì Covid-19?

Thứ sáu, 04/12/2020, 16:38 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM mới đây đã thông tin về việc kiểm tra cuối học kỳ I của học sinh trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Toàn TP.HCM đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Trong đó, ở khối phổ thông, có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy.

Trong đó, nhiều trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ như: Trường THPT Trần Quang Khải (Quận 11), Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường Tiểu học Bình Tiên, Trường Tiểu học Võ Văn Tần  và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 6)... Ngoài ra, 195 trường cho nghỉ một số lớp. 

Thông tin trên Tuổi Trẻ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: "Về việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020 - 2021, học sinh học đến đâu, đề kiểm tra sẽ ra đến đó chứ đây không phải kỳ kiểm tra kết thúc học kỳ I. Các trường phổ thông sẽ tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021".

Theo ông Hiếu, hầu hết các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia lớp học ra làm đôi, bảo đảm mỗi em ngồi 1 bàn - vừa đạt yêu cầu về giãn cách, vừa đáp ứng được yêu cầu kiểm tra nghiêm túc, an toàn.

Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho học sinh bằng cách dạy trực tuyến.

 Học sinh TP.HCM kiểm tra học kỳ I ra sao khi đang nghỉ học vì Covid-19?

 Ảnh minh họa

Theo PLO, là một trong 4 trường tiểu học tại quận 6 phải cho HS nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân covid-19 Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Văn Tần cho biết, nhà trường đang triển khai dạy học online.

Cũng theo bà Hằng, ngay khi cho HS nghi học từ ngày 1/12, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy online. Trường chủ động triển khai đến từng tổ, khối và giáo viên từng lớp thực hiện. Hiện tại, trường đã gửi các bài học lên cơ sở dữ liệu của trường, bên cạnh đó, giáo viên cũng gửi vào group lớp các phiếu ôn tập và bài tập các môn cho học sinh.

Trường Tiểu học Võ Văn Tần, hơn 1.000 học sinh của trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận 6 cũng đã được nghỉ học trong ngày 3 và 4/12. Trao đổi với báo chí, ông Trần Minh Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết giáo viên dạy Tin học của trường có tiếp xúc với bệnh nhân 1349. Vì thế, để đảm bảo an toàn, trường đã cho HS nghỉ. Trong thời gian nghỉ tại nhà, toàn bộ HS sẽ được chuyển sang học trực tuyến, trường cũng đã có kế hoạch cụ thể về vấn đề này.

Tương tự, tại trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhà trường đã họp tổ trưởng chuyên môn để họp ứng phó. Nếu dịch diễn biến xấu sẽ chuẩn bị tâm thế dạy online để đảm bảo nghỉ dịch chứ không nghỉ dạy. Năm học này nhà trường đã triển khai đồng bộ dạy trực tiếp và trực tuyến, sử dụng zalo, facebook, viber, web trường gửi bài cho học sinh hoặc cho các em sử dụng phần mềm 789 để kiểm tra.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN